10 Cách xây dựng trang web cùng với SEO

by MuoiMuoi on 13 Tháng Mười Một, 2012

Cho dù bạn đang xây dựng một trang web của riêng doanh nghiệp mình hoặc là thiết kể lại một mẩu trang web nào đó thì đây cũng là bước khởi đầu để bạn bắt đầu với SEO cho site của mình. Đây là điều mà nhiều người thiết kế web không hề nghĩ tới. Hầu hết những trang web ra đời hiện nay người dùng đều nhìn vào khả năng sử dụng và lợi ích nó mang lại cho doanh nghiệp như thế nào. Vì điều này rất quan trọng trong quá trình phát triển của họ, nếu một trang web hoạt động mà giá trị mang lại của nó là con số không thì nó không còn ý nghĩa gì nữa. 

cach-xay-dung-trang-web-cung-voi-seo

  1. Lựa chọn từ khóa: công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web sẽ phân tích trong site của bạn từ khóa đó có phù hợp với nội dung và phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng hay không rồi sẽ đưa ra kết quả gần đúng nhất. Các từ khóa trong trang web của bạn có hiển thị một cách tự nhiên hay không? Bạn sẽ tập trung một lượng từ khóa chủ lực vào một nguồn page riêng để tối ưu. Những page này nên đầu tư về nộ dung và cả tính thẩm mỷ có thể chèn thêm ảnh (tối ưu hình ảnh để seo tốt) và flash chẳng hạn.
  2. Nội dung hổ trợ: Ngoài những page chúng ta dùng để chứa những từ khóa đã hoạch định và phát triển thì những trang phụ cũng rất quan trọng trong vấn đề phát triển hệ thống. Cơ chế tìm kiếm của Google là truy vấn toàn bộ nội dung có liên quan trong site và xác định ra được kết quả gần đúng nhất để cho ra kết quả. Ví dụ: bạn làm về một lĩnh vực bất kỳ mà trang web của bạn chỉ chuyên về lĩnh vực đó luôn thì khi xây dựng hệ thống bạn sẽ có nhiều page liên quan tới nội dung cần làm và càng nhiều trang như vậy thì độ tin tưởng càng cao và càng có nhiều cơ hội đứng ở vị trí cao ở trên kết quả tìm kiếm.
  3. Hạn chế flash: Có một trang web trực quan hấp dẫn là tốt với người dùng, tuy nhiên, nội dung flash thì nên giảm đến mức tối thiểu! Về cơ bản hiện nay những nội dung bằng flash google thường bỏ qua và chưa có khả năng để đọc hiểu chúng. Và nếu bạn đang làm một trang web về full flash thì việc tối ưu onpage là một diều vô ích hoặc may ra là khả năng thành công rất thấp. Với một trang flash thì độ load sẽ chậm hơn hình ảnh và text rất nhiều nên bạn cần phải cân nhắc. Nếu trường hợp bắt buộc không thể kháng thì có một giải pháp cho trường hợp này là sử dụng flash code và seo cho code flash hiện nay google có thể tiếp nhận về hướng seo flash theo kiểu này.
  4. Quản lý liên kết website: Nếu trang web của bạn có quá nhiều link ra ngoài thì điều này sẽ làm giảm hiệu xuất SEO của trang web bạn. Những gì bạn cần làm là tạo ra backlink từ những trang web đáng tin cậy và có nội dung liên quan tới trang đang làm. Các công cụ tìm kiếm không thích trang web của bạn có quá nhiều link từ những trang không liên quan tới trang của bạn. 
  5. H1 Header: Mỗi trang đều nên có một tiêu đề H1, và một trang chỉ nên chứa duy nhất một thẻ H1, nếu một trang web chỉ có những chử in đậm thì độ nổi bật chưa phải là tuyệt đối so với trang có thẻ H1.  
  6. Navigation / cấu trúc trang web: bạn cần tạo ra một cấu trúc trang web hợp nhãn và có  rõ ràng để phù hợp với công cụ tìm kiếm. Theo cách bố trí điều hướng menu và nội dung lồng bên trong menu để cho Google nhận thấy phân cấp bậc và độ ưu tiên trong trang web. Trang chủ của ban luôn luôn là quan trọng nhất và điều hướng cho toàn bộ site.
  7. URL cấu trúc: Cấu trúc URL là một điều quan trọng cũng là yếu tố quyết định cho những từ khóa cạnh tranh.
  8. Duplicate content (nội dung trùng lặp): hiện nay đa số trang web được hình thành trên nội dung được coppy từ những trang khác. Khi google tìm kiếm và lập chỉ mục tới những trang web này và cache vào hệ thống thì khi phát hiện ra nội dung này đã được trùng lặp thì là một điều thật tồi tệ cho site bạn!
  9. Update nội dung: một trang web phải luôn luôn được cập nhật những thông tin mới nhất.  mật độ viết bài trung bình 1 ngày 2 bài viết để google lập chỉ mục. Google sẽ thích quay lại với những trang web có mật độ bài viết liên tục.
  10. Kiến thức về SEO: bạn có thể giái quyết vấn đề này một cách nhanh nhất là mướn một người hiểu biết về SEO và thiết kế web để làm cho doanh nghiệp mình. Có thể nói đầu tư vào lĩnh vực này là tiết kiệm và hiệu quả cao với thời buổi công nghệ hiện nay. Đồng thời cũng đưa sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Leave a Comment

Previous post:

Next post: