6 yếu tố giúp khắc phục Panda và Penguin

by MuoiMuoi on 15 Tháng Mười Một, 2012

Sau đợt càn quét của panda và penguin vừa rồi thì hàng ngàn trang web bị rớt hạng thê thảm. Gần đây nhất là đợt update penguin vừa rồi rất nhiều site bị tổn thất nặng nề. Sau đây chúng ta cùng phân tích và đưa ra những yếu tốt giúp khắc phục panda và penguin để thoát khỏi tình trạng như hiện nay.

PENGUIN cập nhật những gì?Về cơ bản thì có 3 yếu tốt sau:

  1. Webspam – Ove: tối ưu hóa trang web quá mức, sử dụng sai mục đích từ khóa và nhồi nhét từ khóa bằng cách sử dụng văn bản vô hình (màu chử ẩn với màu nền, sử dụng thuộc tính ẩn và chỉ số âm trong css).
  2. Schemes Backlinking: Liên kết vô số với các mạng blog với ý định tăng lượng backlink để google xếp hạng cao hơn.
  3. Trùng lặp nội dung bài viết quá nhiều và rải rác ở nhiều trang có nội dung giống nhau. Đặt từ khóa có link tới nội dung không liên quan gì với nhau.

6 yếu tố giúp thoát khỏi Panda và Penguin Có một số trang web và blog đã trải qua đợt càn quét của google vừa rồi một cách ngoan mục và thậm chí sau đó kết quả thứ hạng trên google còn được cải thiện rỏ rệt. Sau khi đã tìm hiểu và tham khảo các ý kiến của các tiền bối thì tôi rút ra được 6 yếu tố cơ bản để khắc phục panda và penguin

  1. Định hướng phát triển lại hệ thống và tích cực hơn trong việc gầy dựng lại: Thay vì than vãn với cuộc
  2. Xây dưng lại nội dung tối ưu onpages, đặt chất lượng bài viết lên hàng đầu. Nội dung cuốn hút nhưng không phải là spam.
  3. Xây dựng hệ thống hổ trợ cho trang chính như blog, mạng xã hội, chú trọng xây dựng phát triển mạng xã hội song song với website.
  4. Submit lên Directory lưu ý không nên submit tràn lan lên nhiều trang submit, tốt nhất lên lựa những trang có traffic cao thì sẽ tốt hơn
  5. Hạn chế outbound link khuyến khích xây dựng inbound link
  6. Không nên sài voucher của nhưng đơn vị bán voucher hoặc sài từ những cty khác không phải do google cấp.

Leave a Comment

Previous post:

Next post: