Có nên thường xuyên cập nhật nội dung?

by MuoiMuoi on 20 Tháng Hai, 2013

Đã có rất nhiều bạn bằng rất nhiều cách đặt câu hỏi với mình về việc làm thế nào để làm SEO cho 1 website ? làm thế nào để tăng traffic 1 cách tự nhiên nhưngng nhanh chóng ? làm thế nào để người xem quay lại với trang web của mình ? …. thật là nhiều câu hỏi nhưng những vấn đề này đã được đem ra nói rất nhiều trong các bài viết rồi. Nhưng hình như những bài viết đó quá ưa là nhỏ cho 1 câu hỏi lớn

Hôm nay mình sẻ chia sẻ với các bạn bằng 1 bài viết về sự thay đổi mang đến thành công cho trang web, nó có thể phần nào giải đáp được 1 số thắc mắc của các bạn. Bài viết được mình tổng hợp từ webpronews, SEOmoz, và blogshowup.

Nếu như bạn muốn website của mình thực sự là 1 website “search engine friendly”, để có thể đứng top 1 trên các search engine này thì hãy tự làm mới mình, hay cung cấp những nội dung mới và cập nhật cho người đọc. Mọi người lúc nào cũng tập trung tối ưu hóa website, xây dựng liên kết … nhằm tăng pagerank và vị trí trên các search engine, nhưng các bạn đừng nghĩ chỉ như vậy là đủ.

Các search engine luôn luôn theo dỏi và quan sát sự phát triển của các website, một sự phát triển bền vững dựa trên chất lượng thông tin, lượng người theo dỏi và số lượng backlink là những cơ sở chủ yếu nhất để cách search engine index, đánh giá và xếp hạng website của bạn. Xin lưu ý sự phát triển bền vững ở trên mình nói đến cần có thước đo chuẩn mực chính là thơi gian, mọi sự đột biến đều mang lại nhiều điều ko tốt cho website của bạn, ko có lý nào 1 website đang phát triển 1 với tốc độ tên lữa lại đột nhiên chững lại và lại tiếp tục 1 sự đột biến tên lửa khác, mình dùng từ tên lửa ở đây nhằm ám chỉ một số website chỉ chú trọng phát triển website ( làm SEO ) trong 1 thời gian rồi cho rằng như vậy là đủ ^^.

Việc update thông tin và nội dung hàng ngày không có nghĩa là bạn cần update tất cả các chuyên mục, hay bắt buộc phải có nhiều bài viết mới, việc tự làm mới có khi chỉ đơn giản như việc trả lời các comments, edit bài viết, update link….Nhưng công việc đó thể hiện cho các search engine rằng website của bạn vẫn đang hoạt động, đứa con của bạn vẫn đang được sự chăm sóc và sẻ lớn nhanh.

Trên hết việc bạn cập nhật nội dung và thông tin liên tục sẻ tạo cho người đọc có lý do để ghé thăm trang web của bạn thương xuyên hơn, đó là 1 nguồn traffic vô cùng chất lượng.

Sự chăm sóc để phát triển cần thiết hơn nhiều so với 1 kế hoạch làm SEO đồ sộ, một website phát triển tốt là 1 website thành công. Nội dung hấp dẫn + SEO tốt + được chăm sóc thường xuyên = chiến thắng.

Leave a Comment

Previous post:

Next post: