Độ khó của từ khóa, mức độ cạnh tranh và cách đánh giá

by MuoiMuoi on 16 Tháng Chín, 2012

Để đánh giá và lựa chọn các từ khóa để SEO thì một trong những việc của người làm SEO là phân tích các tiêu chí của người dùng. Để thực hiện công việc này các SEOer thường dùng công cụ Google keyword tool và Google webmaster tools để thực hiện. 2 công cụ này cũng là 2 đồ nghề không thể thiểu của bất kỳ một SEOer nào. Điều mà các bạn băn khoăn là làm sao để 2 công cụ ngày có thể đánh giá được mức độ cạnh tranh và độ khó của các từ khóa một cách chính xác tương đối nhất để có thể đáp ứng thời gian đẩy top và chiến dịch SEO cho từ khóa? thường thì để đánh giá một từ khóa chúng ta dựa trên số kết quả tìm kiếm (search google sẽ hiễn thị ra bao nhiêu kết quả tìm kiếm) và mức độ tìm kiếm là bao nhiêu cái này vào Google keyword để xem. Nhưng khi sử dụng những phần mềm và cách trên thì chỉ mang tính chất tham khảo thôi, chứ độ chính xác cực kém.

danh-gia-do-kho-va-muc-do-canh-tranh-keyword

Những câu hỏi được đặt ra:
  • Sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì? Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?
  • Khách hàng sẽ tìm kiếm gì nếu cần giải pháp hoặc sản phẩm của bạn???
  • Khách hàng sẽ có những suy nghi, trăn trở hay thắc mắc gì về sản phẩm của bạn?
  • Khi cần trợ giúp về sản phẩm, dịch vụ họ sẽ tìm kiếm gì?? …..
Trả lời được những câu hỏi trên bạn đã có 1 nhóm từ khóa tiềm năng mà theo bạn là khách hàng sẽ tìm kiếm rất nhiều. sau đây là mẹo phân tích của mình:

+  Khi search trên google mà các kết quả đứng top là:

  • Catagery hoặc bài viết thì ngon, từ khóa này khá đơn giản thôi, không phải xem xét nhiều, chiến luôn, time cũng tương đối ngắn thôi.
  • Website với link domain : vào check 3 yếu tố trên : On Page, Backlink, PR : Onpage không có hay Onpage không tốt thì chiến tốt, Backlink kệ, nhiều mình cũng cày được. PR thì để đó ngắm đã tính sau, độ khó bình thường.
  • Website với link domain : Onpage tốt, Backlink nhiều…, từ khó đây, không biết bao giờ mới lên được nhỉ, phải cố gắng Onpage tốt hơn và cày nhiều link hơn mới có cơ hội vượt đây………
  • Domain trùng với từ khóa: cái này cực kỳ lợi thế, chiến với những web thế này bạn phải tốn nhiều hơi đây.
  • Độ tuổi của em nó lâu, rừng càng già càng cay, khó chơi.
Trên đây là cách đánh giá sơ bộ của mình các bạn có những cách nào hay thì để lại coment góp ý cho mình nhé ^^. cảm ơn sự quan tâm của các bạn, chúc các bạn thành công!

 

{ 1 comment… read it below or add one }

Manh Dang Tháng Mười 22, 2013 lúc 12:46 chiều

từ khóa của mình có lên đầu? kho qua rung . minh còn quảng cáo trên google..niuhưng thấy quảng cáo ở trang đầu, trang sau mới thấy khoquarung.com . nói chung la tu khóa của mình bị cạnh tranh cao qua, bạn có cách nào ko gíup mình với?

Trả lời

Leave a Comment

Previous post:

Next post: