Giải quyết vấn đề Traffic cho web mới làm

by MuoiMuoi on 1 Tháng Mười, 2012

Vấn đề xây dựng traffic – cho một website khi mới tạo là điều rất cần thiết vì trang web của chúng ta chưa ai biết đến. website của bạn khi mới tạo mà cần một lượng truy cập vào(traffic) nhiều thì rất khó. bài viết sẽ giúp các bạn có những kiến thức cơ bản để tìm nguồn traffic cho website của mình.

xay-dung-traffic

Những điểm cần lưu ý: 

  1. Trang web của bạn phải có một lượng bài viết nhỏ hoặc 1 số page rồi mới tính tới chuyện kiếm traffic. các bài đầu tiên này nên tự viết và không nên sao chép từ những website khác. làm điều này để tạo ấn tượng tốt cho lần đầu tiên google ghé thăm trang web của chúng ta. tránh trường hợp duplicate content, vì là website mới nên rất dễ bị chém trong trường hợp này.
  2. Kiểm tra xem website đã được index trên các công cụ tìm kiếm chưa: để kiểm tra trên google sử dụng lệnh “site:domaincuaban.com” (vd:site:vnbiti.com) nếu bạn thấy hiện ra một số kết quả ở website mình thì tức là đã index. Nếu chưa thấy thì các bạn có thể truy cập vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?continue=/addurl&pli=1 để thông báo cho google biết trang mới của bạn. Việc này nếu nhanh thì 1 ngày sẽ có kết quả, còn những công cụ tìm kiếm khác cũng kiểm tra tương tự như google bạn có thể gõ vào đường link của mình luôn cũng được.
  3. Tận dụng traffic từ google: nguồn traffic đến từ google có không?chắc là không thể với một vài từ khóa chính, lý do là trang của mình còn mới, chưa có tiếng tăm gì, lên trên trang 1 là 1 điều cực kì khó (không có nghĩa là không được).Thay vào đó chúng theo mình nên đa dạng hóa với các từ khóa dài và các từ khóa liên quan đến trang web của bạn kèm.Đồng thời bạn nên viết các bài viết chất lượng để kéo chân người đọc được lâu hơn và lưu giữ được một lượng traffic thường xuyên hơn.
  4. Diễn đàn – blog: Nguồn traffic đến từ các diễn đàn có lẽ khả quan hơn. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì thật đáng thất vọng. Nếu bạn spam thì sẽ có nhiều rủi ro: bị xóa bài, bị tẩy chay ảnh hưởng đến thương hiệu của mình, bị Google phạt. Nhưng nếu viết bài chia sẻ đàng hoàng thì có thể là được các thành viên trên diễn đàn ủng hộ, nhưng gần như họ không ghé thăm nhà chúng ta.:D Một sự thật đáng buồn
  5. Xây dựng backlink dùng dịch vụ: Nguồn traffic đến từ các diễn đàn có lẽ khả quan hơn. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì thật đáng thất vọng. Nếu bạn spam thì sẽ có nhiều rủi ro: bị xóa bài, bị tẩy chay ảnh hưởng đến thương hiệu của mình, bị Google phạt. Nhưng nếu viết bài chia sẻ đàng hoàng thì có thể là được các thành viên trên diễn đàn ủng hộ, nhưng gần như họ không ghé thăm nhà chúng ta.:D Một sự thật đáng buồn
  6. Nguồn traffic đến từ mạng xã hội, theo kinh nghiệm cá nhân mình thì đó là nguồn traffic đứng thứ 2 sau nguồn từ google search đối với các trang đã có thứ hạng nhất định. Nếu bạn đưa các bài viết hay của mình lên Facebook, G+ và Linkhay thì một ngày bạn củng có thể kiếm được 15 lượt truy cập. Tuy không đáng là bao nhưng đó là khởi đầu tốt đối với các trang web mới.
  7. Traffic qua dịch vụ trả phí: Đặt banner quảng cáo, sử dụng Google Adwords hay Facebook Ads là những dịch vụ bạn cần trả phí và nguồn traffic mang lại cho bạn có thể thấy là tức thì ngay khi bạn đã được chấp nhận cho chiến dịch của mình (Google Adword và Facebook Ads).
  8. Nguồn traffic đến từ blog thật sự không đáng kể, vì bạn không thể luôn luôn viết về mình, về trang web của mình, làm như thế bạn bè sẽ không thèm đọc blog của bạn nữa. Nhưng nếu blog của bạn lâu lâu lại có link trỏ về trang web của bạn, đó là 1 điều cực kì tốt vì nó sẽ làm cho trang web của bạn thêm uy tín và dần dần đứng thứ hạng tốt trong các kết quả tìm kiếm.

xay-dung-traffic-2

Từ những nhận định đó thì mình kết luận là nguồn traffic đến từ google vẫn là nguồn traffic khả quan và ổn định nhất, chúng ta cần xây dựng nội dung tốt tạo các chủ đề liên quan đến từ khóa cần seo.Song song với đó đển làm tăng traffic đến trang của mình chúng ta nên kéo thêm traffic từ các nguồn khác nhau đó là lập các blog để mở rộng và thảo luận vấn đề của trang web mình, chia sẻ trên mạng xã hội và thỉnh thoảng chia sẻ trên diễn đàn thì trang của mình sẽ đần dần có thứ hạng cao. Nếu có thứ hạng cao rồi thì việc traffic cao là chuyện hiển nhiên. Chúc các bạn thành công trong vấn đề xây dựng traffic.

Leave a Comment

Previous post:

Next post: