Hàn Quốc xác nhận con trai ông Kim Jong-nam trong đoạn video

Posted Posted by admin in Tin tức     Comments No Comments
Mar
8


Dân trí Tình báo Hàn Quốc hôm nay 8/3 đã xác nhận người thanh niên trong đoạn video đăng tải trên Youtube chính là Kim Han Sol, con trai ông Kim Jong-nam. >> Hàn Quốc điều tra video của người tự xưng là con trai ông Kim Jong-nam >> Người tự nhận là con trai ông Kim Jong-nam nói cha đã bị sát hại

Xuất hiện video của người tự nhận là con trai ông Kim Jong-nam


Người thanh niên tự nhận là Kim Han Sol, con trai ông Kim Jong-nam, xuất hiện trong đoạn video đăng tải trên Youtube. (Ảnh: AFP)

Người thanh niên tự nhận là Kim Han Sol, con trai ông Kim Jong-nam, xuất hiện trong đoạn video đăng tải trên Youtube. (Ảnh: AFP)

“Người thanh niên đó quả thực là Kim Han Sol”, người phát ngôn Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc xác nhận với hãng tin AFP. Tuy nhiên, người phát ngôn này từ chối cung cấp thêm thông tin về nơi ở hiện tại của Kim Han Sol cũng như về tổ chức tự nhận bảo vệ gia đình ông Kim Jong-nam.

Xác nhận trên được đưa ra sau khi xuất hiện một đoạn video đăng trên trang web và kênh Youtube của Cheollima Civil Defence – nhóm tự nhận có vai trò bảo vệ gia đình ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong đoạn video dài khoảng 40 giây, một nam thanh niên nói bằng tiếng Anh đã tự nhận là Kim Han Sol, con trai ông Kim Jong-nam. Nam thanh niên này nói rằng,cha mình đã bị sát hại cách đây vài ngày và anh ta đang ở với mẹ và em gái ở một nơi an toàn. Người này đã trưng trước máy quay một cuốn hộ chiếu được cho là của anh này để làm bằng chứng, nhưng những thông tin về người trong hộ chiếu lại bị che đi.

Theo Straits Times, có rất ít thông tin về Cheollima Civil Defence, và ngay cả việc tìm kiếm trên Google hay công cụ tìm kiếm Naver của Hàn Quốc cũng không cho ra nhiều dữ liệu liên quan.

Trên trang web riêng, nhóm Cheollima Civil Defense cho biết: “Cheollima Civil Defense đã đáp ứng đề nghị do các thành viên còn lại trong gia đình ông Kim Jong-nam đưa ra hồi tháng trước về các hoạt động rút lui và bảo vệ. Ba thành viên trong gia đình ông Kim Jong-nam đã nhanh chóng gặp nhau và chuyển địa điểm để đảm bảo an toàn. Trước đây chúng tôi đã từng đáp ứng nhiều yêu cầu bảo vệ khẩn cấp khác. Đây là thông báo đầu tiên và cũng là cuối cùng liên quan tới vấn đề này”.

Nhóm này cũng gửi lời cảm ơn đến các nước về sự hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp nhằm bảo vệ gia đình ông Kim Jong-nam, trong đó có Hà Lan, Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, các bên được đề cập chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Kim Han Sol là con trai của ông Kim Jong-nam, người được cho chính là nạn nhân mang hộ chiếu tên Kim Chol đột tử hôm 13/2 tại sân bay Kuala Lumpur. Khoảng 1 tuần sau cái chết của công dân Triều Tiên này, Kim Han Sol được đồn đoán sẽ tới Malaysia để cung cấp mẫu ADN xác minh và nhận bàn giao thi thể. Tuy nhiên, đến nay Kim Han Sol vẫn hoàn toàn “mất tích” trước công chúng. Cảnh sát Malaysia tuyên bố sẵn sàng bảo vệ cho Kim Han Sol nếu anh quyết định tới Malaysia để nhận bàn giao thi thể.

Minh Phương

Theo AFP

Post comment