Posts Categorized / Hướng dẫn SEO

Các bước chính để xây dựng trang web

Posted Posted by admin in Hướng dẫn SEO     Comments No Comments
Nov
18

Các doanh nghiệp khác nhau sẽ làm theo những quy trình khác nhau, đòi hòi sự tham gia của những nhóm người khác nhau khi thiết kế, phát triên và sử dụng trang web. Bất kê bạn tiếp cận theo hướng nào và quy trình chính thống hay không, luôn có một số bước chủ chốt, là thành phần của bất kỳ dự án phát triển web nào: read more

Sự điều hướng trong website

Posted Posted by admin in Hướng dẫn SEO     Comments No Comments
Nov
18
 • Có hai thành phần thường thấy trong các trang web làm nhiệm vụ điều hướng là menu và
  navigator.
 • Ý nghĩa của menu

+ Về mặt người duyệt web, các menu như một “bảng giới thiệu” những trang quan trọng nhất
của website.
+ Về mặt SEO, trang chủ của các website thông thường sẽ nhận được điểm số cao hơn rất
nhiều so với các trang còn lại, menu thực chất cũng là một liên kết (có thể là liên kết hình
ảnh, liên kết văn bản, …), vì thế những liên kết này trỏ về trang nào đó trong website tương
đương với việc trang chủ “vote” cho các trang đó. read more

Tổng quang về viết nội dung web hiệu quả

Posted Posted by admin in Hướng dẫn SEO     Comments No Comments
Nov
18

Bây giờ, bạn đã xác định được cấu trúc thông tin để đưa nội dung vào.

Chờ chút! Đừng mắc phải sai râm thường xảy ra với các trang web mới. Bạn không thê bê nguyên thông tin quảng cáo ngoại tuyến rồi đặt vào các trang web và ngồi chờ nó mang lại hiệu quả. read more

Tối ưu bố cục trang web chuẩn SEO

Posted Posted by admin in Hướng dẫn SEO     Comments No Comments
Nov
18
 • Theo xu hướng thiết kế web hiện đại, có hai phương pháp xây dựng bố cục cho trang web là
  các bảng lồng nhau và dựa vào CSS.
 • Việc sử dụng bảng để xây dựng bố cục được sử dụng phổ biến vì hình ảnh và văn bản được trình bày trực quan; thời gian thiết kế nhanh hơn và khả năng tương thích tốt các loại trình duyệt.
 • Tuy nhiên, việc lạm dụng bảng dẫn đến kết quả là sự gia tăng các đoạn mã trong nội dung trang web (table, tr, td, tbody, …) và khi có nhu cầu bảo dưỡng trang web thì đúng là một cực hình để đọc những dòng mã dư thừa, rối rắm.
 • Vào cuối thập niên 90, W3C đã giới thiệu CSS (Cascading Style Sheets) với khả năng áp dụng những phong cách khác nhau trong tài liệu HTML. Các trình duyệt nhanh chóng hỗ trợ CSS và xu hướng thiết kế bằt đầu chuyển dịch dần sang CSS.
 • Sau đây là những lý do chính cho lời khuyên ngừng sử dụng bảng để chuyển sang CSS cho việc thiết kế bố cục trang:

read more

SỬ DỤNG CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

Posted Posted by admin in Hướng dẫn SEO     Comments No Comments
Nov
18

Đến thời điểm này, chúng ta đã biết ý nghĩa của từ khóa và nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên cần phải làm khi tối ưu hóa website. Các bạn phải lưu ý, tìm ra được từ k hóa chiến lược không phải dễ dàng và tiếp cận đúng đắn ngay từ đầu là rất quan trọng để không làm thiệt hại chiến dịch SEO của các bạn. read more

White-Hat SEO vs Black – Hat SEO

Posted Posted by admin in Hướng dẫn SEO     Comments No Comments
Nov
18

Bài học này sẽ cung cấp cho các bạn những định nghĩa rõ ràng về các kỹ thuật spam khác nhau để các bạn có thể nhận ra và tránh sử dụng trong chiến dịch SEO của các bạn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xác định kỹ thuật nào là White-hat SEO, kỹ thuật nào là Black-hat SEO. read more

Yếu tố khách quan và chủ quan trong đầu tư tên miền

Posted Posted by admin in Hướng dẫn SEO     Comments No Comments
Nov
18

Yếu tố khách quan:

 

Internet Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong hơn một thập niên gần đây và tính đến hết năm 2013, Việt Nam có hơn 33 triệu người dùng Internet, tăng từ 31 triệu năm 2012, chiếm 37% tổng dân số với mức độ tăng trưởng hằng năm là trê n 20%. Đây là lượng khách hàng không nhỏ trên internet nhưng tại chính Việt Nam số lượng website đang hoạt động hiệu quả còn hạn chế và vẫn chưa đa đạng lĩnh vực, chủ yếu là tin tức và giải trí như: vietnamnet.vn, vnexpress.net, zing.vn, vneconomy.vn… Mảng thương mại có vatgia.com, nhommua.com và chodientu.com cùng một số trang rao vặt khác. Mảng công nghệ và chia sẻ kiến thức có tinhte.vn,sinhvienit.net, ddth.com, webtretho.com… Mảng tài liệu có tailieu.vn, violet.vn, kilobooks.com…

 

Có thể thấy môi trường Internet Việt Nam được coi như một mãnh đất màu mỡ còn hoang sơ đang chờ bạn khai thác và vun trồng thêm nhiều loại cây trái giúp ích cho cộng đồng bằng một danh mục đầu tư thật khôn ngoan. Với một môi trường đầy tiềm năng như vậy, bạn hoàn toàn có thể làm được.

Bên cạnh những thuận lợi thì cũng có những khó khăn khi nhận thức của cộng đồng về thương mại điện tử còn nhiều hạn chế, lưỡng lự và thiếu niềm tin vào các giao dịch thương mại điện tử. Hệ thống phát luật và bảo vệ người dùng cũng như người cung cấp dịch vụ thương mại điện tử còn đang trong quá trình xây dựng. Nhiều chủ doanh nghiệp thờ ơ, ngại thay đổi, ngại tiếp xúc với lĩnh vực mới mà mình không am hiểu và tự tin. Nhiều kẻ xấu cũng lợi dụng Internet và tham gia vào thị trường này. Tuy nhiên, bạn có thể biến những hạn chế này thành cơ hội cho mình nếu ngay bây giờ bạn xây dựng cho mình một chiến lược đầu tư tên miền đúng đắn ngay bây giờ.

Để lựa chọn cho mình một danh mục đầu tư phù hợp bạn cũng nên biết hiện tại có bao nhiêu nhà đầu tư cùng tham gia vào lĩnh vực đầu tư tên miền. Số lượng cá nhân và tổ chức có chiến lược kinh doanh nghiêm túc ở lĩnh vực này còn khá ít, những lĩnh vực mà họ đã đầu tư là du lịch, dịch vụ, công nghệ, mua bán rao vặt, thương hiệu, bất động sản, xe cộ, thời trang, tên miền 1 và 2 ký tự… Quả thật đây là con số khá khiêm tốn trong giai đoạn bùng nổ công nghệ thông tin và thương mại điện tử như hiện nay tại Việt Nam.

Yếu tố chủ quan:

Nếu bạn đã chọn lĩnh vực này để theo đuổi, để đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức của mình vào nó thì phải biết bạn sẽ phải gặp nhiều trở ngại và khó khăn trên con đường chinh phục này.

Thật sự là chúng ta thiếu kiến thức, thiếu hành lang pháp lý để hoạt động kinh doanh, thiếu một môi trường kinh doanh uy tín và tập trung… bên cạnh đó nhận thức của nhiều người về lĩnh vực tên miền còn hạn chế. Mặc dù vậy không gì là quá trễ nếu bạn muốn bước vào thị trường và xây dựng cho mình một chỗ đứng bằng niềm tin, thái độ đúng đắn trong ngành công nghiệp tên miền này và góp phần làm thay đổi nhận thức của những người xung quanh.

Bạn hãy yên tâm vì ngành kinh doanh này sẽ không bao giờ bị thay thế hay suy tàn vì nó là bắt buộc trong thời đại công nghệ số, công nghệ thông tin và TMDT, điều này đã được chứng minh trên toàn thế giới và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Nên ngay từ bây giờ bạn hãy tự hoàn thiện con người mình để phù hợp với lĩnh vực kinh doanh này, tìm ra những lợi thế và có những lựa chọn sáng suốt để đầu tư đúng hướng, một lĩnh vực tiềm năng từ đó tạo ra sự khác biệt được mọi người nhớ đến và tạo tiền đề cho sự thành công của bạn sau này.

Một tên miền đẹp và có giá trị phải là thành quả của sự lao động, sự sáng tạo, nghiêm túc, hiểu rõ cũng như tiên đoán được nhu cầu của xã hội trong lĩnh vực mà bạn nhắm tới. Bạn làm việc nghiêm túc và thực hiện việc đầu tư với một chiến lược rõ ràng và tập trung, bạn sẽ thành công.

Nhà đầu tư tên miền cần phải biết cần phải biết hiểu biết và thế mạnh của mình trong lĩnh vực gì là tốt nhất? Những tên miền hiện tại của bạn có giá trị không? Có khả năng tạo ra lợi nhuận không? Có phù hợp đáp ứng được nhu cầu của xã hội ở hiện tại và trong tương lai hay không? Có đáp ứng được các yêu cầu của một domain đẹp, những từ khóa tốt để thu hút và tạo sự quan tâm đến khách hàng và các nhà đầu tư không?

Một domainer thành công cũng cần phải có khả năng tính toán, ước lượng ngân sách, các nguồn lực từ đó xây dựng một chiến lược hiệu quả với các công cụ hỗ trợ đắc lực. Hiện nay bạn đang có bao nhiêu ngân sách cho việc đầu tư và những công cụ gì hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn tên miền , ứng dụng phát triển tên miền và quảng bá tên miền của mình đến nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm cập nhật tình hình kinh doanh tên miền trên thế giới, các bài viết về tên miền, các kiến thức về ngoại ngữ, website, SEO, marketing, PR, social media… Nói chung các kiến thức cần để bán được tên miền của mình với giá tốt nhất và thời điểm thích hợp nhất.

Chúc các bạn trở thành một domainer thành công!

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Posted Posted by admin in Hướng dẫn SEO     Comments No Comments
Oct
28

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) – Thuật ngữ này không còn xa lạ với người lập trình web hay người thiết kế web nữa. công việc của người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là sử dụng các phương thức của mình để đưa website của mình lên cao trong kết quả tìm kiếm của google. Hiện nay cách thức để làm điều đó vẫn là một bí mật, vì thật ra google luôn luôn thay đổi hàng ngày hàng giờ. Những kiến thức bạn đọc được hôm nay đã có ích nhưng ngày mai chưa chắc sẽ còn có ích nữa. Nhưng quy chung lại sẽ có một vài điều có thể làm cải thiện vị trí của website bạn. read more