Internet Marketing

by MuoiMuoi on 18 Tháng Mười, 2012

Internet Marketing – Thời buổi công nghệ hiện nay để tiếp cận với khách hàng không còn là điều khó khăn và nan giãi như trước nữa người chủ doanh nghiệp có thể đưa thông tin của mình đến với khách hàng một cách nhanh nhất qua internet hặc qua mạng xã hội. Trên thực tế có 89% người tiêu dùng đã tìm hiểu thông tin trên internet trước khi đến mua sắm tại các cửa hàng (số liệu google 2010). Internet marketing là một trong những hướng xây dựng và định vị nhãn hiệu cực kỳ thiết yếu.

internet-marketing-1

Những bước cơ bản khi khởi nghiệp trên internet marketing:

  • Nghiên cứu thị trường của bạn: nghiên cứu giúp xác định được vài cơ sở dữ liệu về thị trường tiềm năng của bạn, bao gồm quy mô, yếu tố khách hàng, tốt độ tăng trưởng và mức thu nhập.
  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: thị trường của bạn có thể trông rất hấp dẫn trong sự tách biệt nhưng tiếp theo, bạn cần đánh giá các đối thủ cạnh tranh.
  • Tạo một trang web kinh doanh trực tuyến có thiết kế hấp dẫn: đây là cái cổng thông tin để đưa khách hàng đến với chúng ta nên nó phải có chất và hấp dẫn người dùng.
  • Sử dụng những công cụ tìm kiếm tối ưu (SEO) để quảng bá website của bạn: phương pháp SEO giúp liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với hoạt động tìm kiếm trên internet trong những chủ đề có liên quan

Tóm lại để kinh doanh và thực hiện chiến lược Internet Marketing  thì cần lưu ý 2 điểm như sau:

  1. Kế hoạch kinh doanh của bạn là kết quả của một sự kết hợp giữa một phương thức kinh doanh truyền thống và các đặc trưng riêng của phương tiện truyền thông trực tuyến.
  2. Bạn phải xác định các công việc mà công ty của bạn có thể thu thêm lãi, cũng như xác định các phần việc nằm ngoài chuyên môn của bạn để liên hệ với các đối tác bên ngoài.
internet-marketing-2

Bên cạnh những phương thức để bắt đầu cho chiến dịch Internet Marketing mà chúng ta đã nghiên cứu thì chúng ta cần kết hợp thêm phần Digital Marketing vì su thế này hiện này đang chiếm vai trò rất quan trọng trong các doanh nghiệp bởi tính hiệu quả cao và khả năng tiết kiệm chi phí. Đặc biệt trong thời điểm kinh tế suy thoái, Digital Marketing chắc chắn sẽ là một công cụ đắc lực cho doanh nghiệp.

Những nhân tố để triển khai chiến dịch Digital Marketing:

  • Email Marketing: dựa trên một cơ sở dữ liệu khách hàng (database), digital marketing sẽ phân tích và phân nhóm các đối tượng khách hàng có cùng chung sở thích hoặc nhu cầu để phát triển nội dung email và gởi đến từng nhóm đối tượng phù hợp.
  • Viral Marketing: đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như điễn đàn, mạng xã hội, vv… không nằm ngoài mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Đặc biệt của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty.
  • MObile Marketing: tại Việt Nam, tỉ lệ sử dụng điện thoại di động ngày càng cao, ngay cả các em học sinh cấp 2, thậm chí là cấp 1 cũng được ba mẹ cho sử dụng điện thoại di động, phòng khi cần liên lạc. Hơn nữa, gần đây các nhà mạng yêu cầu phải đăng ký thông tin người sử dụng mới được sở hữu số điện thoại. Vì vậy, đây là một kênh giúp phân nhóm khách hàng để thực hiện các chiến dịch quảng cáo đúng đối tượng và hiệu quả. Hơn nữa, mức tương tác cũng nhanh hơn email marketing.

internet-marketing-3

Áp dụng các nguyên tắc từng bước một như trên, chắc chắn việc kinh doanh trực tuyến của bạn sẽ thành công ngay từ khi bắt đầu. Mọi bước thực hiện nên nhấn mạnh về vấn đề khách hàng và luôn đặt khách hàng là mục tiêu trên hết. Chất lượng và nhu cầu đồng thời hướng về khách hàng. thì doanh nghiệp và sản phẩm của chúng ta sẽ được khách hàng quan tâm nhiều hơn. qua đó ta mới thấy được sức mạnh và sự lợi hại của Internet Marketing.

Leave a Comment

Previous post:

Next post: