“Lạ lùng” ô tô rồng rắn ngược chiều quốc lộ 1A

Posted Posted by admin in Tin tức     Comments No Comments
Mar
8


Dân trí Mỗi ngày, hàng chục lượt ô tô từ 4-7 chỗ vô tư chạy ngược chiều đoạn qua trạm thu phí đặt trên tuyến QL1A khu vực xã Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) tạo thành điểm nóng vi phạm trật tự an toàn giao thông, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Theo quan sát của PV Dân trí trong sáng 7/3, cứ 10-15 phút lại có một chiếc taxi, xe ô tô cá nhân và cả xe tải cố tình đi ngược chiều để không phải tốn 35 ngàn đồng tiền mua vé qua trạm thu phí.

Hàng loạt xe taxi của các hãng, xe cá nhân chạy ngược chiều
Hàng loạt xe taxi của các hãng, xe cá nhân chạy ngược chiều

Theo hướng Đà Nẵng vào Tam Kỳ, khi đến gần trạm thu phí khoảng 100m, con lươn được mở để xe qua lại hay quay đầu; từ chỗ này, để không phải mua vé qua trạm, xe ô tô bất ngờ rẽ trái sang bên kia đường rồi chạy ngược chiều một đoạn khoảng 50m để vào đường làng thôn Viêm Tây 1 (xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn).

Những xe này tiếp tục chạy lòng vòng dẫn ra đường đấu nối QL1A phía Nam của trạm thu phí và chạy ngược chiều hơn 50m mới sang đúng làn đường quy định. Như vậy, để né trạm thu phí, lái xe đã 2 lần vi phạm chạy ngược chiều trên đường QL1A.

Xe tải chở hàng cũng ngược chiều
Xe tải chở hàng cũng ngược chiều

Đường bê tông thôn Viêm Tây 1 do người dân đóng góp xây dựng, do nhiều xe ô tô chạy ngược chiều nên đường nhanh xuống cấp. Đáng nói, đây không phải là phương tiện của người dân trong thôn hay người thân ở đây đi lại mà chủ yếu là xe né trạm thu phí. Đường bê tông nhỏ, phương tiện nhiều, xe ô tô lại chạy nhanh nên xảy ra nhiều vụ va chạm.

Một chiếc xe khách 16 chỗ vô tư đi ngược chiều để né trạm
Một chiếc xe khách 16 chỗ vô tư đi ngược chiều để né trạm

Theo một người dân trong thôn Viêm Tây 1, trước đây đường bê tông này có cả xe tải nặng chạy vào để né trạm thu phí nhưng chính quyền đã lắp đặt barie nên hiện nay chỉ còn xe ô tô con lưu thông.

Một chiếc ô tô 7 chỗ chạy ngược chiều và lao ra giữa đường, rất nguy hiểm
Một chiếc ô tô 7 chỗ chạy ngược chiều và lao ra giữa đường, rất nguy hiểm

Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ của trạm thu phí cho biết, mỗi ngày có khoảng 30 xe ô tô né trạm chạy ngược chiều; cũng để né trạm thu phí, mỗi ngày cũng có trên 100 lượt xe ô tô các loại “luồn lách” vào các đường bê tông ở xã Điện Thắng Bắc và Điện Thắng Trung.

Xe ô tô ngược chiều gây nguy hiểm cho người đi đường
Xe ô tô ngược chiều gây nguy hiểm cho người đi đường

Khi có bóng dáng lực lượng CSGT thì tình trạng xe ô tô đi ngược chiều giảm hẳn, còn khi không thấy lực lượng CSGT thì tình trạng vi phạm lại gia tăng; tuy nhiên CSGT không thể “canh” cả ngày ở trạm này để bắt các xe ô tô vi phạm được.

Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, trước Tết Đinh Dậu 2017, lực lượng CSGT đã xử lý hàng trăm lượt vi phạm lỗi đi ngược chiều trên QL1A khu vực trạm thu phí. Tình trạng này sau đó có thuyên giảm nhưng thời gian gần đây lại gia tăng.

Ô tô ngược chiều trên QL1A để né trạm thu phí

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sẽ rà soát, tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát, phối hợp với trạm thu phí để lấy thêm thông tin từ camera làm căn cứ phạt nguội.

Công Bính

Post comment