Lập chỉ mục cho trang web

by MuoiMuoi on 8 Tháng Một, 2013

Bước đầu tiên khi mở một mặt hàng kinh doanh thì doanh nghiệp của bạn cần phải quảng bá cho mọi người biết về sản phẩm của mình thông qua internet. Khi mới tạo lập một website và mở ra bán một sản phẩm thì các công cụ tìm kiếm chưa biết tới sự tồn tại của bạn. Vì vậy việc quảng bá tới người tiêu dùng là không thể. Điều đầu tiên phải làm là cho các công cụ tìm kiếm biết được bạn để có thêm cơ hội cho sản phẩm doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.

Để kiểm tra xem một trang web được lập chỉ mục, nếu google đã biết trang của bạn, bạn có thể tìm kiếm trên google bằng cách sử dụng lệnh “site:”

Ví dụ: site: www.vnbiti.com

Nếu tìm kiếm không kết quả, sau đó các trang web được lập chỉ mục.

Để chắc chắn rằng Google biết trang web có hai cách:

  1. Hãy chắc chắn rằng ít nhất một liên kết từ một trang bên ngoài để trang web được lập chỉ mục. Điều này chắc chắn là cách nhanh nhất để nhận biết trang web của họ từ các công cụ tìm kiếm, thường trong vòng một vài giờ.
  2. Đến trang của google “www.google.it / addurl” và thêm địa chỉ URL của các trang web mới. Tại thời điểm này, chúng ta phải chờ google phụ trách yêu cầu.

Phương pháp đầu tiên dẫn đến kết quả nhanh hơn. Trong thực tế, trong trường hợp thứ hai, bạn phải chờ một danh sách “chờ đợi” trước khi được đưa vào tài khoản của google. Với một liên kết đơn giản thay vì buộc phải chèn thêm các trang web thu thập dữ liệu trong hàng đợi (tức là con đường mà google nhện làm mỗi ngày duyệt web trên các trang web mà đã biết), google sẽ tìm thấy bạn nhanh hơn.

Lý do tại sao Google thích các trang web được lập chỉ mục nhanh hơn “chỉ định bởi một liên kết” là hiển nhiên.Một trang web với thêm “addurl” được báo cáo của chủ sở hữu, sau đó không có “sở thích của công chúng”, một trang web mà là thay vì đánh dấu bằng một liên kết trong lợi thế bởi vì nó đã có “fan” đầu tiên của mình.

Làm rõ điểm khởi đầu của giai đoạn lập chỉ mục của trang web, nó cư xử như thế nào khi bạn truy cập google cho lần đầu tiên một trang web mới:

  1. Nắm bắt được trang chủ của trang web, tiêu đề và mô tả nội dung vào trang web
  2. Lập lại các sơ đồ trang web (sitemap) để truy cập vào tất cả các trang khác
  3. Nếu bạn không lập sitemap (với cây điều hướng)bạn có thể lập chỉ mục bằng cách mua lại các liên kết từ trang web khác. việc này nên cân nhắc kỷ lưỡng vì còn nhiều vấn đề bất cập.
  4. Thêm vào trang mới trong chỉ số của nó được tìm thấy trong quá trình quét (lập chỉ mục các trang web)

Quá trình lập chỉ mục một trang web không liên quan chỉ đơn giản là giai đoạn đầu của “quá trình” cho các công cụ tìm kiếm. Google và các công cụ tìm kiếm khác thường xuyên ghé thăm tất cả các trang web để xem nếu bạn đã tạo ra các trang web mới được lập chỉ mục, do đó, giai đoạn lập chỉ mục là công việc hầu như phải thường xuyên.Google sẽ chỉ mục các trang mới trên trang web cho đến khi trang web tồn tại trực tuyến.

Một câu hỏi chắc chắn bạn có thể yêu cầu:
“Bao lâu google truy cập vào tất cả các trang web một lần? Một ngày, hai ngày, một tháng? ”
Câu trả lời là: “Nó phụ thuộc vào từng trang web”

Trình thu thập thông tin của Google truy cập vào các trang web một khoảng thời gian quy định thời gian tại thời điểm chuyến thăm đầu tiên. Trong lần thứ hai, nếu google không tìm thấy nội dung mới kéo dài thời gian giữa các chuyến thăm và tiếp theo. Nếu google chuyến thăm thứ ba không phải là nội dung, mở rộng hơn nữa thời gian giữa quét của nó đến tiếp theo. Đó là lý do tại sao các trang web mà hiếm khi thay đổi nội dung của họ được quét chỉ một lần một tháng từ google thu thập thông tin. Nếu bạn google thu thập thông tin từng là một nội dung mới, hãy thử cắt giảm thời gian giữa các lần truy cập của mình và như vậy nếu tần số cập nhật bài viết thường xuyên tăng thì thời gian cập nhật và ghé thăm của google càng tăng theo.

{ 1 comment… read it below or add one }

quang cao tay ninh Tháng Năm 9, 2017 lúc 6:17 chiều

cam on bai viet

Trả lời

Leave a Comment

Previous post:

Next post: