Luật sư tin Đoàn Thị Hương vô tội

Posted Posted by admin in Tin tức     Comments No Comments
Mar
2


Dân trí Mặc dù tòa án tại Malaysia đưa ra cáo trạng buộc tội nghi phạm Đoàn Thị Hương mưu sát một người đàn ông Triều Tiên tại Kuala Lumpur, song luật sư bào chữa của cô cho rằng cô “hoàn toàn vô tội”. >> Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn, bị còng tay khi rời tòa >> Đoàn Thị Hương bị buộc tội mưu sát trong nghi án ông Kim Jong-nam >> Đoàn Thị Hương có thể đối mặt án tử hình vì tội mưu sát

Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị áp giải tới tòa

Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn khi rời tòa


Luật sư bào chữa của nghi phạm Đoàn Thị Hương phát biểu với báo giới. (Ảnh: Twitter)

Luật sư bào chữa của nghi phạm Đoàn Thị Hương phát biểu với báo giới. (Ảnh: Twitter)

Báo Star đưa tin, sáng nay 1/3, tòa án sơ thẩm Sepang ở bang Selangor (Malaysia) đã cáo buộc Đoàn Thị Hương (29 tuổi, quốc tịch Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, quốc tịch Indonesia) và 4 nghi phạm khác tội mưu sát một công dân Triều Tiên vào ngày 13/2 theo Mục 302, của Bộ Luật Hình sự Malaysia. Nếu bị kết tội, họ có thể đối mặt hình phạt cao nhất là tử hình.

Phiên tòa hôm nay chỉ đơn thuần là công bố cáo trạng đối với các nghi phạm, không bên nào được đưa ra bào chữa. Tuy nhiên, phát biểu với báo giới sau phiên tòa, ông S Selvam Shamugam, luật sư hỗ trợ pháp lý của nghi phạm Đoàn Thị Hương, nói rằng: “Cô ấy hoàn toàn vô tội”. Tuy nhiên, ông S Selvam không lý giải thêm về nhận định này.

Bloomberg dẫn lời luật sư này cũng cho biết, tại phiên tòa, Đoàn Thị Hương tỏ ra khá bình tĩnh, sau khi người phiên dịch đọc bản cáo trạng và hỏi lại nghi phạm Đoàn Thị Hương liệu cô có hiểu nội dung cáo trạng không, cô đã nói rằng: “Tôi hiểu, nhưng tôi vô tội”. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, tất cả bào chữa đều không có giá trị.

Được biết, ông S Selvam được chỉ định làm luật sư hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương. Trong khi đó, luật sư hỗ trợ pháp lý cho nghi phạm Indonesia Siti Aishah là ông Gooi Soon Seng, đại diện cho nhóm biện hộ gồm 5 người.

Đoàn Thị Hương và Siti Aishah được áp giải và xét xử tại hai phiên tòa riêng rẽ ở tòa án sơ thẩm Sepang. Truyền thông địa phương cho biết, khi được áp giải tới đây, hai nữ nghi phạm đều được trang bị áo chống đạn, và đã bỏ ra sau đó khi phiên tòa bắt đầu.

Công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad cho biết với báo chí rằng, ông sẽ đề nghị để trong phiên tòa tới hai nữ nghi phạm này sẽ bị xét xử cùng nhau và có thể chuyển vụ việc lên tòa án cấp cao hơn. Theo Straits Times, thẩm phán Harith Sham Mohamed Yasin đã quyết định sẽ tiến hành phiên tòa xét xử tiếp theo vào ngày 13/4 tới. Trong khi đó, luật sư Gooi trước phiên tòa đã nhận định rằng, để tiến tới phiên tòa tuyên án có thể mất vài tháng.

Một người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên với tên Kim Chol đã đột tử tại sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2. Malaysia cho rằng, người này là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, và có thể đã bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX.

Cảnh sát Malaysia hiện bắt giữ 3 nghi phạm, bao gồm 1 nghi phạm mang hộ chiếu Triều Tiên, 1 nữ nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam và nữ nghi phạm còn lại mang hộ chiếu Indonesia.

Minh Phương

Tổng hợp

Post comment