Malaysia bác tin ông Kim Jong-un đến Malaysia

Posted Posted by admin in Tin tức     Comments No Comments
Feb
28


Dân trí Cảnh sát Malaysia đã bác bỏ một thông tin xuất hiện trên WhatsApp nói rằng các tuyến đường chính và đường cao tốc ở Thung lũng Klang đều bị phong tỏa để dọn đường cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Kuala Lumpur. >> Malaysia: Ông Kim Jong-nam tử vong trong vòng 20 phút sau khi nhiễm độc >> Một người thân của ông Kim Jong-nam sắp đến Malaysia hỗ trợ điều tra


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)

Theo Star, thông tin trên WhatsApp nói rằng, tuyến đường từ Sungai Besi đến Kuala Lumpur hôm nay 27/2 được đặt trong tình trạng cấm đường. Ngoài ra, tuyến đường từ Seri Kembangan đến Kuchai Lama trên cao tốc Maju cũng tạm bị cấm lưu thông và gây tình trạng ách tắc giao thông ở khu vực Seri Kembangan và Seri Serdang.

Nguồn tin nói rằng, việc cấm đường này là do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang trên đường tới Bệnh viện Kuala Lumpur – nơi đặt thi thể của người anh trai cùng cha khác mẹ Kim Jong-nam.

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi của phóng viên, cảnh sát trưởng phụ tráchgiao thông tại Kuala Lumpur, ông Mohd Nadzri Hussain, cho biết những thông tin này là không đúng.

“Sự thật không phải thế. Đừng tin thông tin này và cũng đừng chia sẻ nhưng thông tin giả mạo”, ông Hussain nói.

Một người đàn ông Triều Tiên được xác định là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên, tử vong tại sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2 khi đang chờ bắt chuyến bay đi Macao. Giới chức Malaysia cho rằng, ông có thể đã bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX – một loại vũ khí hóa học hủy diệt hàng loạt. Kết quả khám nghiệm tử thi công bố hôm qua của Malaysia cho biết, ông Kim Jong-nam có thể đã tử vong khoảng 15-20 phút sau khi bị đầu độc.

Hiện thi thể của ông Kim Jong-nam được giữ tại nhà xác Bệnh viện Kuala Lumpur để chờ thân nhân tới nhận bàn giao. Tuy nhiên, đến nay, sau hai tuần, giới Malaysia cho biết vẫn chưa có bất cứ thân nhân nào của ông Kim Jong-nam tới cung cấp mẫu ADN để nhận bàn giao thi thể. Bộ trưởng Y tế Malaysia Dr S. Subramaniam cho biết, trong trường hợp không có người nhà nạn nhân tới cung cấp mẫu ADN, các chuyên gia Malaysia có thể tính đến phương pháp xác định danh tính khác.

Minh Phương

Theo Star

Post comment