Phân tích hệ thống website – chiến dịch làm SEO

by MuoiMuoi on 24 Tháng Mười, 2012

Phân tích hệ thống website – chiến dịch làm Seo – Trước khi bắt đầu một chiến dịch seo website cho bất  kỳ một công ty nào thì điều đầu tiên một Seoer phải làm là đề ra kế hoạch phát triển hệ thống và phân tích hệ thống để tối ưu hệ thống site hiện có.

Điều đầu tiên cần làm là xét xem những từ khóa chính hiện tại mà công ty đang làm và hoạt động là gì nội dung chính của trang web là gì? Có cần phải tối ưu lại không hay tối ưu lại như thế nào?

phan-tich-he-thong-website-chien-dich-lam-seo

trong số những từ khóa đang phân tích có nhứng yếu tố nào ảnh hưởng đến như:

  1. Đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực là ai?
  2. Thế mạnh của đối thủ và hệ thống site như thế nào (lâu năm, tên miền, hệ thống site tốt và có làm Seo)
  3. Thế mạnh hiện có của site công ty là gì chẳng hạn như hệ thống có nhiều website tập trung được chuyện môn cho mỗi trang, tận dụng được tối đa cho mỗi từ khóa hay không. Khi đã có thương hiệu trên thị trường có thể kết hợp tập trung vào một trang chính không (nếu có nhiều site).
  4. Từ khóa chuyên môn của công ty đang hoạt động có cần tối ưu lại để hợp với người dùng và khách hàng hay không?
  5. Nội dung bài viết đã được tối ưu chưa?

Sau khi đã phân tích những yếu tố trên thì điều cần làm lúc này là đề ra kế hoạch thực hiện chiến dịch như thế nào cho hợp lý. Chi phí phải có nếu chạy adword hoặc đặt banner, logo…là bao nhiêu?

phan-tich-he-thong-website-chien-dich-lam-seo-2

Sau đây là những gơi ý nho nhỏ để tiến hành chiến dịch:

  1. Cần phải phân tích lại tính hiệu quả và thiết thực của từ khóa mà công ty đang làm(thêm một số từ khóa cạnh tranh để đánh vào khách hàng tiềm năng).
  2. Tối ưu lại toàn bộ hệ thống site (nội dung, từ khóa)
  3. Tập trung viết bài và đẩy mạnh thương hiệu qua những website cùng lĩnh vực
  4. Mở rộng thị trường qua diễn đàn quảng bá và mạng xã hội,…
  5. Thiết kế và hệ thống lại site của công ty đã có sẵn để tập trung hỗ trợ cho lĩnh vực đang hoạt động chính của công ty(nếu có).

Quá trình phần tích hệ thống website – chiến dịch làm SEO  rất quan trọng khi vừa mới bước vào một công ty làm Seo hoặc nhận làm Seo cho một chiến dịch lâu dài. việc xác định hướng đi là điều tối quan trọng và nó cũng là cái quyết định tương lai của doanh nghiệp, hướng đi của doanh nghiệp có đúng đắn hay không phụ thuộc vào điều này rất nhiều. Khi một Seoer thực hiện một chiến dịch seo thì điều quan trọng không hẵn là từ khóa “cạnh tranh” lên top mà điều quan trọng là từ khóa bình dân nhưng đánh đúng vào khách hàng thật sự và đem lại cho chúng ta những khách hàng tiềm năng nhất. Nên khi thực hiện chiến dịch các bạn chú ý quang trọng phần phân tích và tối ưu lại hệ thống sao cho phù hợp với thị trường và khách hàng.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Previous post:

Next post: