Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền có khác ông Nguyễn Văn Mùi?

Posted Posted by admin in Tin tức     Comments No Comments
Mar
9


Dân trí Sau khi trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi rút lui khỏi công tác phân công trọng tài tại V-League, phó ban Dương Văn Hiền sẽ là người chấp bút. Và ông Dương Văn Hiền cho biết ông sẽ phân công theo phương án khác từ đầu mùa đến giờ.

Cụ thể, ông Hiền cho biết trước đây thông thường thì các trọng tài được phân công theo công thức, nếu trận trước bắt chính, trận tiếp theo sẽ làm trọng tài thứ 4. Điều này khiến cho một số trọng tài nẩy sinh tâm lý thụ động, ít phấn đấu.

Sắp tới, cách thức phân công trọng tài có thể thay đổi, những trọng tài bắt tốt có thể bắt chính liên tiếp 3 – 4 trận là bình thường. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như yếu tố địa phương, tính chất trung gian của các trọng tài cũng sẽ được tính đến.

Công tác phân công trọng tài từ vòng 11 V-League sẽ khác trước đó? (ảnh: Anh Hải)
Công tác phân công trọng tài từ vòng 11 V-League sẽ khác trước đó? (ảnh: Anh Hải)

Cụ thể, trọng tài điều khiển một trận đấu ngoài chuyện không thuộc địa phương của một trong hai đội bóng nói trên, còn không thuộc địa phương của đội có thể tranh chấp thứ hạng với các đội vừa nêu, để tránh các phản ứng không hay.

Từ vòng 11 tới đây, phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền sẽ chính thức chấp bút việc phân công trọng tài thay trưởng Ban Nguyễn Văn Mùi.

Bản chấp bút của ông Hiền sau khi lên danh sách sẽ được tham khảo bởi các uỷ viên trong Ban trọng tài là các ông Đặng Thanh Hạ, Bùi Như Đức và Nguyễn Tấn Hiền. Danh sách này sau đó sẽ chuyển sang cho Tổng thư ký (TTK) VFF phê duyệt.

Sau khi có chữ ký của TTK VFF Lê Hoài Anh, danh sách nói trên sẽ được gửi đến “hội đồng thẩm định” của VPF để tham khảo. Hội đồng này gồm các ông Phạm Ngọc Viễn (phó chủ tịch HĐQT VPF), Cao Văn Chóng (Tổng giám đốc) và Nguyễn Minh Ngọc (trưởng BTC giải V-League).

Nếu “hội đồng thẩm định” có ý kiến về danh sách phân công trọng tài, Ban trọng tài sẽ có sự điều chỉnh cho hợp lý, trước khi chọn người phù hợp hơn để điều khiển các trận đấu.

Kim Điền

Post comment