Sài Gòn Heat thua kịch tính Alab Pilipinas (Philippines) ở giải Đông Nam Á

Posted Posted by admin in Tin tức     Comments No Comments
Mar
4


Dân trí Trong trận tái đấu với Alab Pilipinas, vốn là đại diện của cường quốc bóng rổ hàng đầu châu Á Philippines, Sài Gòn Heat không thể tái hiện chiến thắng như cách đây mấy ngày, trước khi thua sát nút đối thủ với tỷ số 70-74, ở giải nhà nghề Đông Nam Á (ABL).

Sài Gòn Heat khởi đầu không tốt, họ bị đối thủ dẫn trước 19-12 sau hiệp 1 và 38-31 sau hiệp 2. Nhưng sang đến hiệp 3, đại diện duy nhất của bóng rổ Việt Nam tại giải nhà nghề Đông Nam Á gần như lột xác.

Sài Gòn Heat không thể vượt qua Alab Pilipinas (Philippines)
Sài Gòn Heat không thể vượt qua Alab Pilipinas (Philippines)

Gương mặt đáng chú ý nhất trong thế trận ghi điểm ào ạt của Sài Gòn Heat ở hiệp 3 chính là Moses Morgan. Ngoại binh này liên tục có những pha ném rổ chính xác từ ngoài cũng như trong vùng cấm, giúp Sài Gòn Heat dần thu ngắn cách biệt trước đối thủ đến từ Philippines.

Chỉ tiếc rằng khoảng thời gian mà Moses Morgan chấn thương nhẹ, phải rời sân tạm nghỉ đã khiến đội chủ nhà mất nhịp, trước khi không thể bắt kịp đối phương, tiếp tục để Alab Pilipinas dẫn tiếp 59-52 sau hiệp 3.

Sang đến hiệp 4, hiệp thi đấu quyết định, Sài Gòn Heat có thời điểm rút ngắn cách biệt về điểm số về mức tối thiểu: 65-66. Tuy nhiên, Alab Pilipinas vẫn tỏ ra chính xác hơn trong các pha ném rổ ghi 3 điểm, nhờ kỹ thuật của dàn VĐV rất đồng đều. Kết thúc hiệp 4, đại diện đến từ Philippines giành thắng lợi chung cuộc 74-70.

Trận đấu tiếp theo của Sài Gòn Heat sẽ là trận làm khách trên sân của Singapore Slingers vào ngày 5/3. Sau đó, đội trở về sân nhà tiếp đương kim vô địch Malaysia Dragons vào ngày 11/3.

Kim Điền

Post comment