Seo cho hình ảnh và kỷ thuật tuối ưu

by MuoiMuoi on 4 Tháng Mười, 2012

Seo cho hình ảnh – là một phương pháp khá hiệu quả cho những trang web thiên về hình ảnh, muốn quảng bá trang web và doanh nghiệp của mình qua hình ảnh cụ thể cho khách hàng. Seo hình ảnh cũng là một lợi thế rất lớn để đưa khách hàng đến với sản phẩm của chúng ta. Điều này rất quan trọng đối với những doanh nghiệp chuyên kinh doanh về laptop, điện thoại, du lịch… và nó đem đến một nguồn lưu lượng rất đáng kể. vấn đề về kỷ thuật tối ưu cho hình ảnh cần phải tác động nhiều yếu tố, không chỉ đơn giản tối ưu thẻ ALT cho hình ảnh thì seo google sẽ đơn giản. Có nhiều yếu tốt nhưng cần phải nhấn mạnh một số yêu tố ảnh hưởng mạnh tới thứ hạng của google.

 seo-cho-hinh-anh

 Các yêu tố cần lưu ý khi seo hình ảnh:

 • Từ khóa chứa trong tên ảnh
 • Từ khóa chứa trong title
 • Từ khóa chứa trong thẻ ALT
 • Từ khóa của URL trang chứa hình ảnh
 • Từ khóa trong title trang chứa hình ảnh
 • Từ khóa xung quanh ảnh (trong mã HTML)
 • Từ khóa trong heading tag của trang chứa hình ảnh
 • Phổ biến URL ảnh
 • Độ nét của ảnh (pixel)
 • Mật độ từ khóa trên trang chưa hình ảnh

Ngoài những yếu tố đáng lưu ý ảnh hưởng đến thứ hạng khi seo cho hình ảnh bên trên thì thứ hạng google còn phụ thuộc vào mật độ từ khóa rải rác xung quanh hình ảnh hưởng trực tiếp đến độ đánh giá nội dung liên quan trực tiếp đến chất lượng. khi các bạn làm seo cho hình ảnh cần tránh tránh trường hợp mật độ từ khóa lập lại quá nhiều, không phải từ khóa rải rác nhiều trong một landing page là tốt mà nó phải có ngữ nghĩa và phải hết sức tự nhiên. phải đánh giá khách quan dựa trên tiêu chí của người dùng chứ không riêng gì bot.

Những tiêu chí tối ưu cho một hình ảnh trong một site theo thứ tự ưu tiên của google:

 1. Từ khóa đặt gần văn bản là yếu tố quan trọng nhất. về cơ bản, chúng ta sẽ xét đến theo quy tắc, trên – dưới, trái – phải, tuy nhiên càng gần ảnh càng tốt.
 2. Tên ảnh chứa từ khóa, đây là điều bắt buộc nếu bạn có thứ hạng cao khi seo hình ảnh.
 3. Title của trang  chứa hình ảnh: title trang chưa từ khóa là 1 yếu tố quan trọng trong quá trình tương tác với từ khóa của người sử dụng.
 4. Phổ biến URL ảnh: chuyện gì sẽ xảy ra khi nhiều người nói tốt về bạn ?
 5. Từ khóa đặt trong heading tag hình ảnh sẽ có thứ hạng cao hơn khi từ khóa quanh ảnh đặt trong heading
 6. Page rank: nếu ảnh xuất phát từ một trang có page rank cao hơn khả năng sẽ có được độ tin tưởng cao hơn
 7. Thuộc tính ALT: mặc dùng SE đọc ảnh thông qua thuộc tính này, tuy nhiên trong suốt quá trình nghiên cứu, có rất nhiều trường hợp ảnh có thứ hạng cao mà không hề có thuộc tính này
 8. URL của trang chưa từ khóa: yếu tố này không được đánh giá cao tuy nhiên khi các yếu tố cạnh tranh đều bằng nhau, đây sẽ là yếu tố giúp bạn lên hạng tốt
 9. Title hình ảnh: đây dường như là yếu tố ít quan trọng
 10. Pixel: Một yếu tố  mới được dứa vào thuật toán của google năm 2011. chúng ta nên chọn hình ảnh có pixel cao và hình ảnh cỡ ~430.

Trên đây là những kiến thức về seo cho hình ảnh mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho trang web của mình để quảng bá sản phẩm một cách tốt hơn. seo website cá nhân thì hình ảnh không quan trong lắm nhưng khi làm sản phẩm thì hình ảnh là một điều đáng quan tâm vì khách hàng đa số trú trọng tới mẩu mã sản phẩm của chúng ta. Có nhiều trang web trú trọng đánh mạnh về mảng hình ảnh, điều này cũng có những mặt tích cự nhất định của nó, mong rằng những kiến thức trên có thể đáp ứng tốt cho các bạn về việc SEO cho hình ảnh.

 

Leave a Comment

Previous post:

Next post: