SEO Google Adword

by MuoiMuoi on 18 Tháng Chín, 2012

SEO Google adword – là một lĩnh vực khá quan trọng trong seo thường thì các SEOer kết hợp giữa seo và adword để đẩy nhanh tiến trình seo google của mình lên. Nếu biết kết hợp giữa 2 lĩnh vực này thì công việc làm seo của bạn sẽ rất nhanh chóng. Khi một website mới ra đời thì người dùng chưa biết đến và thường thì thứ hạng trên google không cao vì thế adword là một công cụ đẩy website của bạn lên và tiếp cận nhanh chóng với khách hàng. Tuy nhiên người dùng việt nam ít quan tâm tới những trang quảng cáo adword nhưng dự kiến trong tương lai sẽ được nhiều người quan tâm vì đa số những doanh nghiệp nào bỏ tiền ra làm adword thì những doanh nghiệp này thật sự quan tâm chú trọng đến lĩnh vực người dùng đang tìm kiếm. Điều này hổ trợ rất nhiều cho seo vì khi website đã tạo được 1 sự uy tín nhất định ở khách hàng thì chúng ta không cần chạy adword nữa lúc đó trang web chúng ta đã có thứ hạng trên google rồi (nếu làm seo tốt) điều này sẽ tiếp tục đem lại lượng khách hàng ổn định cho chúng ta.

seo-google-adword

 

Sau đây là những bước cơ bản để tiến hành một dự án adword:

 1. Tạo tài khoản và chiến dịch, kích hoạt tài khoản, mã khuyến mại và làm cho quảng cáo của bạn chạy.
 2. Đăng nhập, các trang tài khoản, cấu trúc tài khoản và điều khoản cơ bản của AdWords cần biết.
 3. Thanh toán, ngân sách và giá thầu, cùng với cách kiểm soát chi phí quảng cáo của bạn.
 4.  Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi nào và ở đâu, nhắm mục tiêu quảng cáo và mẹo để quảng cáo thành công.
 5. Cách sử dụng từ khoá để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn và mẹo để chọn từ khoá tốt.
 6. Cách đo thành công và cải thiện hiệu suất của bạn.
 7. Tài nguyên AdWords, tuỳ chọn hỗ trợ và mẹo để luôn cập nhật.

Google Adwords tính phí quảng cáo theo số lượng click thực tế. Doanh nghiệp sử dụng Google Adwords sẽ được Google tạo cho một box nhỏ chứa đường link website đặt trong phần “Nhà tài trợ” (Sponsor). Box này có độ lớn tùy theo yêu cầu của Doanh nghiệp, và được đặt ở góc trên bên phải trang kết quả tìm kiếm. Cũng có trường hợp, box này hiển thị ở phía trên cùng ở trang kết quả tìm kiếm, tuy nhiên, mức phí cho vị trí này là khá cao.

Dưới đây là một số vị trí thông dụng để hiển thị box quảng cáo trên trang Google.

seo-google-adword-1

Những lưu ý khi làm adword:

 • Hiện nay google adword có thể cho chúng ta quản trị được vùng địa lý (địa điểm), thời gian, và thiết bị (pc hay mobile). Bạn có thể linh động hơn cho phần này vì đây là yếu tố đánh mạnh vào khách hàng tiềm năng và mục tiêu khách hàng của bạn.
 • Chỉ số CTR (Click Through Rate): phụ thuộc vào giá của bạn làm và đặc biệt là chất lượng của landing page, nếu landing page của bạn tốt (có làm seo) thì dù cho giá bạn đưa ra thấp nhưng trang bạn vẫn lên vị trí cao.
 • Trang web của bạn đang bị sandbox thì các bạn không nên chạy adword tránh trường hợp đổ tiền một cách vô ích.
 • Nếu trang web của bạn đang bị penalty muốn chạy adword thì bạn phải là partner của google (google adsense,vv…).
 • Nên kết hợp giữa SEO + Adword cho từ khóa khó, điều này bạn phải linh động như tôi đã nói ở phần đầu khi đã tạo được sự tin tưởng của khách hàng thì chúng ta có thể đánh mạnh về SEO lâu dài.
 • Tránh trường hợp mua hoặc nhận Voucher từ bất cứ doanh nghiệp hay người dùng nào khác. Nếu sử dụng những voucher này thì google sẽ banner luôn nick gmail và hạ luôn domain của bạn :(.
SEO Google adword là một dịch vụ hổ trợ mạnh mẽ cho người dùng, các bạn phải linh động trong việc làm adword làm sao cho chi phí trang trải 1 campaign adword hợp lý và hiệu quả. lời khuyên nên làm sen kẻ giửa seo & adword để đạt được hiệu quả cao nhất.
Chúc các bạn thành công!

 

 

Leave a Comment

Previous post:

Next post: