Seo google adwords – những điều nên tránh

by MuoiMuoi on 25 Tháng Chín, 2012

Seo google adwords – là một hình thức seo mà đa số các doanh nghiệp đang sử dụng, có những doanh nghiệp không làm seo mà chỉ tập trung vào chạy adwords vì đây là hình thức nhanh, hiệu quả tức thời. phần lớn những người tìm kiếm việt nam ít chú trọng tới phần adwords nhưng khi các bạn seo cho nhưng người nước ngoài thì ngược lại. họ rất ưu chuộng hình thức này, vì họ đánh giá một doanh nghiệp làm adwords là những doanh nghiệp thật sự chú trọng bỏ ra tiên để quảng bá sản phẩm của mình. 

Hiện này có một số quảng cáo làm adwords trọn gói chỉ với 3tr đầy đủ tính năng với từ khóa host chạy liên tục 24/24 trong tuần… tôi đặt ra một câu hỏi làm gì có chuyện làm theo kiểu truyền thống, quang minh chính đại mà có được giá thấp đến mức đó với từ khóa host, hoặc là khách hàng bị đưa vào làm quảng cáo với một từ khóa không có tình cạnh tranh hoặc là có gì mờ ám ở đây! Cũng có nhiều trường hợp bị google phát hiện thì mất luôn từ khóa đó trên website của khách hàng, nên khi doanh nghiệp trọn cho mình các công ty quảng cáo adword nên cẩn thận về vấn đề này. Không phải giả rẻ lúc nào cũng được ưa chuộng, các bạn phải đánh giá kỷ về mặt chất lượng.

seo-google-adwords

Một điểm mà doanh nghiệp cần lưu ý khi làm adword nữa là cần phải xác định rõ thị trường mình cần đánh mạnh và có chiến lược lâu dài. Chạy adword phải song song với việc làm Seo thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều và lợi ích lâu bền sau này cho việc seo website.

 

Những điểm lưu ý khi làm adwords cho doanh nghiệp:

 • Vùng hiễn thị của adwords trên kết quả tìm kiếm là bên trên, phải, và cuối cùng, phần được tô màu vàng.
 • Hoạt định rõ ngân sách cho chiến dịch seo google adwords trong ngày và trong tuần.
 • Xác định giá hợp lý, google định giá sàn cho mỗi từ khóa nhưng giá này các bạn phải tự xác định sao cho hợp lý với ngân sách và thời gian làm.
 •  Nếu chỉ đánh mạnh vào một khú vực địa phương nào đó hay tỉnh huyện nào đó thì doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn phạm vi hiển thị ở từng vùng miền cho chiến dịch adword.
 • Lưu ý các bạn phải làm tốt về phần SEO On Pages, nếu landing page tốt thì khi định giá cho keyword có thấp thì trang của bạn vẫn có cơ hội hiển thị trên google.
 • Chỉ số CTR (click though rake) đánh giá độ mạnh của trang web bạn cái này dựa vào phần định giá.
 • Lời khuyên nên chạy song song adwords với seo để hiện quả được lâu bền về sau này khi chúng ta không chạy google adwords nữa.

Seo google adwords không đúng cách! Hiện này có nhiều trường hợp mất tiền mà không hiệu quả, các bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

 1. Lựa chọn sai từ khóa mục tiêu: việc lựa chọn từ khóa cho chiến dịch seo adword là rất quan trọng, các bạn phải nghiên cứu từ khóa sao đánh mạnh vào khách hàng mục tiêu. đừng quá ham những từ khóa có độ cạnh tranh và nhiều người tìm kiếm những từ khóa này chưa hẵn đà là tốt có thể những từ khóa này dân trong ngành kiếm thì nhiều mà khách hàng thì rất ít. 
 2. Sử dụng trang đích có liên quan đến từ khóa của bạn: phần này các bạn phải tối ưu trang landing page của mình để khi khách hàng ghé thăm vào trang của chúng ta qua adword thì khách hàng sẽ nhận được điều mong muốn từ chúng ta. luôn luôn đặt nội dung lên hàng đầu, vì khách hàng là điều mà chúng ta hướng tới.
 3. Đảm bảo bố cục trang web thân thiện dễ dàng tìm kiếm, sản phẩm, dịch vụ, liên hệ: bố cục website được bố trí hợp lý dễ hiểu sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà họ quan tâm . Điều đó sẽ giúp khách hàng tin tưởng và đặt hàng website của bạn .
 4. Sử dụng từ khóa và văn bản quảng cáo có liên quan cao: việc lựa chọn tựa đề và mô tả liên quan đến sản phẩm trang đích sẽ giúp bạn có được điểm chất lượng quảng cáo cao hơn , giá thầu thấp hơn . Do đó nếu bạn lựa chọn từ khóa không trọng tâm thì khách hàng sẽ vào website của bạn mà họ không nhận được điều mà họ muốn.
 5. Điều chỉnh từ khóa và giá thầu tối ưu nhất: nên thống kê và theo dõi kết quả mà chiến dịch quảng cáo google mang lại . Nếu từ khóa mà bạn lựa chọn cho lượng truy cập cao nhưng không hiệu quả thì hãy đổi từ khóa khác và tiếp tục theo dõi hiệu quả mà từ khóa mang lại . Và nếu từ khóa nào đó mang lại hiệu quả cao thì hãy tăng giá thầu để từ khóa đó tạo doanh thu hiệu quả hơn . Bên cạnh đó nên giảm giá thầu cho những từ khóa hiệu quả thấp .

Seo Google Adwords hiệu quả hay không còn tùy thuộc rất nhiều những yếu tố khách quan, các bạn nên chú trọng về từ khóa mình làm và nội dung. Vì từ khóa sẽ dẫn khách hàng đến với chúng ta và nội dung sẽ là công cụ để giới thiệu khách hàng mua hàng. Phải đảm bảo được chất lượng của website, đem lại lợi ích thật sự cho khách hàng thì chiến dịch adword của chúng ta sẽ rất có ích và thu hút được nhiều khách hàng. kết hợp Adwords với SEO là một điều mà các bạn nên làm để tăng hiệu quả và mang tính lâu bền. 

Leave a Comment

Previous post:

Next post: