SEO Google – Giải pháp cho doanh nghiệp

by MuoiMuoi on 7 Tháng Chín, 2012

SEO google – thuật ngữ này giờ đây không còn xa lạ với dân trong ngành công nghệ thông tin, nhất là đối với những người làm SEO. Nhưng đại đa số những người làm doanh nghiệp chưa nắm bắt và hiểu rõ được sức mạnh của Google trong việc định hướng cho marketing. Nói tới lĩnh vực này thì rất rộng, bao gồm cả những hình thức truyền thống và hiện đại. Ngày nay con người đã phát triển rất nhiều về công nghệ thông tin và việc tận dụng nó vào nhiều lĩnh vực khác nhau là rất hữu ích đông thời có thể hướng tới giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Ở đây tôi xin đề cập tới vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và hiện này google đã phát triển công nghệ Google Map điều này là một bước ngoặc lớn cho những người kinh doanh bán sản phẩm. Hiện này google đã và đang có mặt trên gần 193 quốc gia và tất cả những ngôn ngữ, thuật toán tìm kiếm đều dựa trên từng hành vi và vị trí của từng vùng miền. Điều này được google phân tích rất chi tiết và khi người dùng sử dụng internet để tra cứu một từ nào đó thì google sẽ đánh giá và đưa ra kết quả dựa trên đất nước và địa phương mà người dùng đang sử dụng. Nếu các bạn muốn thấy những con số chi tiết thì các bạn có thể tìm hiểu về “TM Deriectional Marketing và comScore” để thấy rằng google search là một công cụ khá hưu ích để chúng ta quan tâm.

Seo website không phải là làm một việc gì đó một sớm một chiều và chỉ cần làm một lần tối ưu hóa trang web là thành công và xong công việc mà đây là việc kết hợp giữa nhiều yếu tố lâu dài và là một chuỗi các hành động kết hợp giữa việc tối ưu hòa và kinh nghiệm bản thân để tăng hiệu suất trên các kết quả tìm kiếm.

seo-google-1

Seo cần phải có : Thời gian + Kỹ năng tối ưu hóa + Tài nguyên (có thể là các tool analytics bổ trợ)

Các bạn lưu ý phân biệt giữa Search Engine Optimization (SEO) và Search Engine Marketing (SEM) với SEM là một thuật ngữ chung bao gồm cả SEO và Paid Search Advertising (quảng cáo tính tiền). Bây giờ các bạn hãy nhìn vào bức tranh tiếp theo mô tả hành vi tìm kiếm của người dùng. có đến 86% lượt click trên Search Engine Results  Page được thực hiện là do SEO và chỉ có 15% là của SEM. và cũng có đến 60% lượt click đầu tiên đến từ SEO và SEM, vậy nếu bạn là doanh nghiệp thì bạn đã bỏ lở bao nhiêu cơ hội (kinh doanh lẫn không kinh doanh).

seo-website-2

Qua thống kế của hình ảnh trên cho ta thấy được tầm quan trọng và giá trị đích thực của Search Engine Optimization. Những thông số trên cho ta thấy google đã thống trị thị trường tìm kiếm và ảnh hưởng trưc tiệp đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Mặc dù lợi ích mang từ SEO đến rất lớn nhưng chỉ có 17% các doanh nghiệp vừa và nhỏ có kế hoạch Marketing Online cho mình. Các bạn là doanh nghiệp, các bạn đã trọn cho mình một chổ đứng trong thế giới Marketing Online chưa? hãy thực hiện điều đó trước khi quá muộn, trừ khi bạn là cái chợ cung cấp mọi thứ thì may ra người dùng biết đến bạn còn không hãy nghĩ đến Seo google.

Sau đây là những lưu ý khi SEO từ khóa với google nên cẩn thận, những trường hợp làm cho spider mơ hồ và giết chết các spider:

 • URL với tham số động. (ví dụ: http://vnbiti.com/category.php?id=1&post=12) trước hết xét về mặt người dùng điều này làm chúng ta khó nhớ và nó cũng không friendly với spider.
 • Trang bị chia cắt bởi các “frame” sẽ cản trở việc crawling và làm lộn xộn đối với việc xếp rank.
 • Trang cần các “session id” hoặc cookies để được điều hướng mới đến được.
 • Trang được click 3 lần mới đến được trang chủ (bị chôn quá sâu) sẽ thường bị các spider từ chối trừ khi có khá nhiều external link(link bên ngoài) liên kết đến site.
 • Có hơn 100 link trỏ đến khắp nơi mà không có nội dung (farm link)
 • Trang được điều hướng đến bới các submit button (code rất rõ về điều này)
 • Trang hiển thị khi được xổ xuống từ các drop menu (spider không thể bypass được các javascript)
 • Các tài liệu được tìm thấy trong Search Box (spider vẫn chưa đủ thông minh về điều này)
 • Tài liệu bị khóa có chủ đích (do bạn sử dụng file robots.txt)
 • Trang cần phải login
 • Trang load chậm, vài giây thì không ảnh hương nhưng nhiều quá 20s thì là một vấn đề lớn.
 • Trang cần phải redirect mới thấy được thông tin.
Trên đây là những điều mà các SEOer khi làm việc nên cân nhắc kỹ lưỡng và làm sao tối ưu hóa được website của mình. ở đây xin điểm qua một số vấn đề cơ bản để các bạn thấy được bức tranh tổng quan trong việc làm SEO google và cho cả người dùng (khách hàng) nữa.

 Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Previous post:

Next post: