SEO Off-Page và những điều cần biết – phần 7

by MuoiMuoi on 1 Tháng Chín, 2012

Seo Off Page là gì?

SEO Off Page là thuật ngữ mô tả công việc link-building (xây dựng liên kết) trỏ tới website của mình. Sau khi các bạn đã thực hiện tối ưu căn bản cho website như SEO On-Page thì việc tạo các mối quan hệ trên cộng đồng (SEO Off Page) là yếu tố quan trọng góp phần đem lại thứ hạng cao cho website của bạn trên các search engine.

Một keyword muốn tồn tại lâu dài và bền vững trên các search engine thì phải hội đủ các yếu tố căn bản nhất như content, backlink, tuổi thọ domain… Nhưng ở đây, chúng ta chỉ bàn về việc xây dựng các backlink trỏ tới website của chính mình.

seo-off-page-nhung-yeu-to-anh-huong

Đầu tiên chúng ta nói đến backlink và việc xây dựng backlink là một công việc vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất. Bạn phải tự đặt ra kế hoạch cho từng mục tiêu keyword cụ thể. Tránh các vấn đề đáng tiếc xảy ra hay bị phạt bởi Google với các hình thức Sandbox, Panda… vì cố gắng spam hàng loạt liên kết trong một thời gian ngắn.

——- Công việc của SEOer khi làm Seo Off-Page là phổ biến backlink. vậy Backlink là gì? chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần liên kết backlink. Mục đích của việc xây dựng backlink: nói nôm na là lời giới thiệu của một ông website nào đó tới trang web của chúng ta. các bạn lưu ý phải chọn những trang có liên quan tới chủ đề và đồng thời phải có uy tín và độ tin cậy cao nhờ đó website của chúng ta sẽ được “ăn theo” những ông lớn này.

– Một số lưu ý về chất lượng backlink của một site:

1. những backlink có pagerank cao vì đây là thước đo để đánh giá chất lượng của google.

2. phụ thuộc vào nội dung (nên chọn cùng chủ đề), lịch sử (càng lâu năm thì website càng có độ tin cậy cao hơn ít năm), thủ thuật .

3. nên chọn những trang nào có số link ra ít điều này ảnh hưởng đến chấn lượng rất cao. (nên chọn những trang nào có backlink ra <=30, nếu lớn hơn 100 thì trang này được xem là fram link).

4. google ưu tiên những tên miền có dạng: .gov, .edu (vì những trang này có độ tin cậy cao).

5. chọn những backlink cùng ngày thì rất tốt.

– Các loại backlink: 

1. Inbound link: đây là những link vào (nhiệm vụ của chúng ta là pháp triển cái nafy^^)

2. Outbound link: là những link ra (nên hạn chế)

3. Reciprocal: dạng link hổ trợ (2 website trao đổi qua lại link với nhau)

4. One-way: dạng link chéo (hổ trợ tương hổ nhau qua lại)

 

Leave a Comment

Previous post:

Next post: