SEO onpages – Bước khởi đầu cho tiến trình tối ưu hóa

by MuoiMuoi on 19 Tháng Một, 2013

Onpage SEO là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình làm SEO của bạn. SEO Onpage hướng đến nội dung của trang Web bằng việc cải tiến lại code và nội dung cho trang Web để các Search Engine hiểu nội dung của trang web của bạn nhanh chóng hơn. SEO Onpage chủ yếu là đi tối ưu các HTML tags bao gồm thẻ H1, H2, H3, thẻ meta, thẻ Bold, thẻ Italic, thẻ image.

Hãy xem sự khác biệt của những thẻ này:

Bình thường: Dịch vụ SEO

Sử dụng thẻ H2 : Dịch vụ SEO

Những thẻ này sẽ nhấn mạnh những nội dung chính của website. Khi các SE ghé thăm website của bạn, nó sẽ chú ý đến những điểm đặc biệt này trước để hiểu nội dung của website của bạn. Hãy tối ưu những thẻ này tốt nhất có thể để đạt thứ hạng cao.

Một số lưu ý về các thẻ này:
1. Các thẻ H1, H2, H3

– Các thẻ H1, H2, H3  rất hữu ích trong việc làm SEO, bạn nên đặt keywords chính một cách tự nhiên trong những thẻ này. Sự quan trọng giảm dần từ H1-> H3.

2. Các thẻ meta

– Bạn có thể tham khảo ở bài viết trước theo trình tự và đầy đủ từ a-z: http://vnbiti.com/seo-on-page-va-nhung-yeu-tot-lien-quan-phan-5.htm/

3. Thẻ Bold và thẻ Italic

– Nên in đậm và in nghiêng các keywords chính ít nhất 1 lần (chú ý không nên in đậm hoặc nghiêm tất cả keyword).

4. Thẻ <image>

– Không nên bỏ tróng thẻ alt trong thẻ <image> vì các SE chỉ là những cỗ máy, chúng không có mắt nên không thẻ nhìn thấy được những bức ảnh minh họa của bạn. Và thẻ alt ở đây đóng vai trò là người dẫn đường giúp các SE đọc được các image trên website của bạn.

Đừng bỏ quên những yếu tố này. Vì thực sự chúng sẽ góp phần giúp bạn đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Leave a Comment

Previous post:

Next post: