SEO Website

by MuoiMuoi on 6 Tháng Chín, 2012

SEO Website – Đây là một nghề tương đối mới và đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam công việc của SEOer là SEO web của mình lên top Google, điều này rất quan trọng trong việc marketing online và nó cũng mang lại một điều mà người làm SEO và doanh nghiệp đều mong muốn đó là quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình đồng thời bán sản phẩm tốt hơn. và công việc thực sự của người làm SEO là đưa website của mình đến cộng đồng một cách nhanh nhất trong điều kiện có thể. ở đây chúng ta phải xem xét  kỷ về vấn đề làm sao seo website trong giới hạn cho phép của Google, điều này các bạn phải lưu ý và nắm rõ thì chúng ta mới làm tốt được.

Việc đầu tiên chúng ta cần phải nắm là bộ máy tìm kiếm (SE) làm việc như thế nào?

– Search engine có một quá trình tìm kiếm và trả về kết quả cho chúng ta với những web có liên quan đến từ khóa mà chúng ta đang làm, các bạn lưu ý từ khóa này gắn liền với hoạt động đời thực của chúng ta và có liên quan mật thiết tới ngành nghề của chúng ta đang hoạt động. Việc đầu tiên các SE làm là chạy trương trình một cách tự động và thường xuyên, những phần mềm này được SEOer gọi là “bot” hoặc “spiders”. Chương trình này dựa vào cấu trúc hypelink của website để “crawl” các page và document. Công việc sau đó của SE là indexing documents. Một trang web sau khi được crawl thì nội dung được “indexed” và được lưu trữ trong một database khổng lồ của search engines. Một khi SE xác định được kết quả nào trả về cho truy vấn nào, lúc này 1 thuật toán của engines sẽ được thực thi và tính toán từ các kết quả tìm được, để xác định kết quả nào phù hợp nhất đối với mỗi truy vấn. Sau đó các kết quả sẽ được phân loại, nhưng các bạn lưu ý là SEOer chúng ta có thể thay đổi các phân loại này theo mục đích của mình nhé ^^!

seo-website

vậy SEO là gì?

– điều này thì ai cũng biết nhưng cũng xin tóm gọn lại một cách đơn giản SEO là cách thức tối ưu hóa hoạt động của trang web bằng cách cải thiện cả về bên trong (nội dung) và bên ngoài (giao diện) để tăng lượng truy cập từ các bộ máy tìm kiếm từ đó phân tích tìm ra các khách hàng tiềm năng. Với mỗi công ty hay cá nhân thì lại có những kinh nghiệm và thủ thuật SEO của riêng mình.

Tại sao các doanh nghiệp có giao dịch trực tuyến, website lại cần SEO?

Đại đa số lưu lượng truy cập đến với các website hiện nay đều từ các bộ máy tìm kiếm lớn như : Google, Ya-hoo, Bing… Nếu website của bạn không được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm hoặc nội dung không nằm
trong cơ sơ dữ liệu của họ thì đó chính là một thảm họa nếu công ty bạn đang kinh doanh online hoặc có giao
dịch trực tuyến hoặc có đi chăng nữa nhưng kết quả tìm kiếm luôn nằm ở trang 3, 4, 5… trở đi thì cũng coi
như là 1 thất bại, điều này thì bấy kỳ một SEOer nào cũng phải nhìn nhận đúng không nào.

Những vấn đề cần lưu ý về Local SEO vì theo nghiên cứu của TMP Directional Media thì ngày càng nhiều người sử dụng Search Engines để tìm kiếm thông tin doanh nghiệp hơn là vào trang Yellow page. nguyên nhân là dựa trên độ chính xác của phương thức tìm kiếm theo “địa phương” của google dựa trên nền tảng Google Map (nghiên cứu cả về hành vi và độ tuổi của người dùng) rất lợi hại :D. công việc của local SEO cần thực hiện 8 bước cơ bản sau:

 • 1. Nghiên cứu thị trường
 • 2. Keyword focus
 • 3. Tối ưu hóa website cho Local SEO
 • 4. Tạo danh sách local bussiness
 • 5. Tối ưu hóa local business profile
 • 6. Xây dựng Citations (*)
 • 7. Chứng nhận và review từ khách hàng
 • 8. Luôn cập nhật liên tục về local search

Điểm qua những công cụ phân tích dành cho SERPS hổ trợ trong việc Link Builders (mang tính chất tham khảo):

 • 1. Seo for Firefox
 • 2. SeoBook Toolbar
 • 3. Hostname & URL Frequency Counter
 • 4. Yahoo Site Explorer (không còn, có thể sử dụng trang ahrefs.com để thay thế)
 • 5. The SERPs Dominator Analysis Worksheet.
 • 6. The Link Qualification Worksheet
SEO-website-2

  Hiện nay hình thức blog đang phổ biết rất mạnh mẻ cho việc SEO và không cần tốn quá nhiều công sức để tạo lập 1 blog cá nhân thay vì một website hoành tráng. ở đây tôi xin đề cập tới 2 ông lớn là wordpress và blogger của google (thằng này sân nhà khỏi nói ^^). Vậy Google biết gì về Blog của bạn? Trước tiên chúng ta tìm hiểu căn bản về Google sở hữu dịch vụ nào liên quan đến SEO của chúng ta.

 • 1. Search
 • 2. Dịch vụ mail
 • 3. iGoogle
 • 4. Reader
 • 5. Feedburner
 • 6. Phân tích website
 • 7. Mạng quảng cáo kiếm tiền
 • 8. Youtube

Vâng, bên trên là các dịch và google sẽ collect data của chúng ta. Và đầu tiên đó là ta tính đến sự tin tưởng vì khi tham gia vào một blog thứ nhất nếu là một chủ đề quan tâm nào đó thì chúng ta sẽ để lại coment điều đó cũng là một cách thể hiện sự quan tâm chưa xét đến là xấu hay tốt (với google) nhưng trước hết đã là có sự quan tâm. thứ 2 vẫn liên quan đến sự tin tưởng nhưng lần này là liên kết link, điều này thiên về kỷ thuật hơn vì chúng ta nên lựa chọn những những link có cùng chủ đề và nội dung tốt, google được tạo ra với lối lập trinh tư duy dựa trên tiêu chí là con người nên các bạn phải lựa bạn mà chơi (link tốt ^^). link tốt hay xấu điều này dựa trên chỉ số PR và Alexa đồng thời cân nhắc về phần nội dung nhé.

Đó là những vấn đề cơ bản nhất của việc làm SEO và mục đích đồng thời cũng là lợi ích chúng ta nên hướng theo như thế nào. ở phần này tôi chưa nhắc đến việc SEO On-Page và SEO Off-Page vì vấn đề này chúng ta sẽ tìm hiểu xâu hơn ở những bài viết tiếp theo. trên đây là khái quát toàn cảnh của còn đường SEO website của các SEOer phải đi. Mong rằng nghề SEO sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn và đi lên.

chúc các bạn thành công!

 

 

 

Leave a Comment

Previous post:

Next post: