Tối ưu hóa ngoài trang

by MuoiMuoi on 28 Tháng Mười, 2013

Link Exchange (Trao đổi liên kết)

Có một vài điều lưu ý khi trao đổi liên kết mà bạn cần xem xét. Khi trao đổi liên kết bạn nên tìm những website có nội dung tốt, cùng chủ đề hoặc tương tự website của bạn.

Để trao đổi liên kết, bạn thực hiện như sau : bạn tìm kiếm những site có cùng chủ đề. Sau đó, bạn email cho các webmaster , hỏi xem họ có vui lòng trao đổi liên kết với mình không. Nếu họ đồng ý thì họ sẽ đặt liên kết đến website của bạn, ngược lại bạn cũng sẽ đặt liên kết đến website của họ.

toi-uu-hoa-ngoai-trang

Thực hiện đúng chiến lược xây dựng liên kết sẽ mang lại cho bạn các lợi ích sau:
– Gia tăng traffic cho website của bạn.
– Tăng hạng trên các search engine.
– Cung cấp thêm tài nguyên cho trang web của bạn
– Tiết kiệm được tiền quảng cáo.

Một số cách khác để người khác trỏ liên kết đến site của bạn:

-Cho phép người khác phát hành nội dung, bài viết của bạn trên website của họ, bạn sẽ đặt liên kết đến website của bạn ở cuối nội dung bài viết, những người khác muốn sử dụng nội dung, bài viết của bạn phại ghi rõ nguồn gốc bài viết và do đó họ tự động link đến site của bạn.

– Tạo một directory trên site của bạn và cho phép người khác submit site họ vào directory của bạn, đặt quảng cáo của bạn trên đầu trang chủ directory.

– Phát hành miễn phí ebook cho visitor. Ebook phải có nội dung liên quan đến website của bạn. Cho phép họ phát hành miễn phí cho visitor của họ nhưng phải đặt liên kết đến website của bạn.

Directory Submission (Submit website vào các directory)

Một vài search engine sẽ đánh giá cao website được list trên các directory có uy tín, điều đó giải thích tại sao việc submit site bạn vào directory là rất cần thiết. Trước khi submit website vào các directories bạn phải tối ưu hóa website, submit vào đúng category nếu không sẽ bị từ chối.

Dưới đây là một vài directory uy tín mà bạn nên submit:
– Yahoo (phí $299/năm)
– DMOZ miễn phí
– Jayde B2B miễn phí
– GoGuides miễn phí
– Zeal miễn phí.

Những công việc trên chỉ là những thao tác cơ bản để SEOer làm việc thôi, còn nhiều cách nữa mà các bạn sẽ được tìm hiểu ở những phần sau về tối ưu hóa ngoài trang.

Bài viết nên đọc:

{ 1 comment… read it below or add one }

Học SEO Tháng Tám 22, 2012 lúc 11:22 sáng

Cần trao đổi backlink với trang vnbiti nè

Trả lời

Leave a Comment

Previous post:

Next post: