“TPHCM không chủ trương đẩy, đuổi người bán hàng rong”

Posted Posted by admin in Tin tức     Comments No Comments
Mar
14


Dân trí Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong biểu dương một số quận, huyện kiên quyết xử lý vi phạm trật tự đô thị, qua đó mang lại tín hiệu lạc quan trong “cuộc chiến” giành lại vỉa hè. Song ông Phong khẳng định: “Thành phố không có chủ trương đẩy, đuổi người bán hàng rong”. >> “Cuộc chiến” giành vỉa hè: Tâm sự của những gánh hàng rong

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trong công văn khẩn vừa được Văn phòng UBND TPHCM phát đi liên quan đến việc tái lập trật tự lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố.

Song song với khẳng định trên, ông Nguyễn Thành Phong giao UBND các quận, huyện rà soát các vị trí đủ điều kiện để tổ chức các phiên chợ cho người dân buôn bán đảm bảo cuộc sống nhưng không để ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn giao thông tại khu vực.


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong biểu dương công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị tại quận 1

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong biểu dương công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị tại quận 1

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quận, huyện chấn chỉnh tình trạng chợ tự phát lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng lề đường để tụ tập, buôn bán. Ông lưu ý, công tác kiểm tra, xử lý, xử phạt hành vi vi phạm trật tự lòng lề đường, vỉa hè phải được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Cơ quan chức năng phải nhắc nhở, thông báo, vận động người vi phạm chấp hành và tự tháo dỡ trước khi tổ chức cưỡng chế, xử lý theo quy định.

Người đứng đầu chính quyền thành phố giao UBND các quận huyện phát động phong trào thi đua giữa các phường, xã, thị trấn trong công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn phụ trách, xem xét chuyển công tác đối với người đứng đầu đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TPHCM giao Sở Giao thông vận tải rà soát, chấn chỉnh, xử phạt nghiêm đối với các công trình giao thông vi phạm về trật tự lòng lề đường, vỉa hè. Đồng thời, Sở phải chỉ đạo tháo dỡ, yêu cầu các đơn vị không xây nhà vệ sinh công cộng trên vỉa hè làm ảnh hưởng đến người đi bộ.

Quốc Anh

Post comment