Mua backlink? Đọc bài đăng này trước khi quyết định (Báo động đỏ)

Vậy bạn đang nghĩ đến việc mua backlink? Trước khi làm điều đó, bạn nên biết rõ hơn mình đang làm gì.

Tôi sẽ chia nhỏ tất cả cho bạn trong bài viết này.

Nó có vẻ như là một chiến thắng nhanh chóng để có được vài chục backlink từ một SEO hiểu biết, người đã xây dựng một mạng blog riêng (PBN). Hoặc có thể bạn sẽ xây dựng một loạt các cấu hình và thêm các backlink trong chúng vào website của bạn. Tin tôi đi, tôi đã nhìn thấy tất cả!

Nhưng trong SEO, nếu bạn không thực sự kiếm được thứ hạng của mình, thì rất có thể chúng chỉ là tạm thời. Bạn sẽ bị phạt, bị loại khỏi chỉ mục và ở trong một thế giới bị tổn thương về doanh thu / khách hàng tiềm năng trực tuyến của bạn.

Đây là những gì bạn cần biết về việc mua backlinks.

Mua Backlinks cho SEO là vi phạm các quy tắc

Điều đầu tiên mà bạn nên biết là việc mua backlink vi phạm Nguyên tắc quản trị website của Google . Đó phải là một lý do đủ tốt để khiến bạn xem xét lại.

Trên thực tế, bất kỳ loại quid pro quo nào khi nói đến việc nhận được các backlink đều đi ngược lại các quy tắc. Đây là cách chính Google mô tả các link Schema bị cấm :

  • Mua hoặc bán các backlink vượt qua Xếp hạng Trang . Điều này bao gồm đổi tiền để lấy backlink, hoặc bài đăng có chứa backlink; trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ để lấy backlink; hoặc gửi cho ai đó một sản phẩm “miễn phí” để đổi lấy họ viết về sản phẩm đó và bao gồm một backlink
  • Trao đổi backlink quá mức (“backlink với tôi và tôi sẽ backlink với bạn”) hoặc các trang đối tác chỉ vì lợi ích backlink chéo
  • Các chiến dịch Marketing bài viết hoặc đăng bài trên quy mô lớn với các backlink anchor text giàu từ khóa
  • Sử dụng các chương trình hoặc dịch vụ tự động để tạo backlink đến website của bạn

Tóm lại, bất kỳ nỗ lực nào nhằm thao túng các công cụ tìm kiếm đều là vi phạm các nguyên tắc. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh làm như vậy trừ khi bạn muốn kiếm được cơn thịnh nộ của Big G.

Hãy ghi nhớ tất cả những điều đó khi bạn đọc tiếp.

Mua Backlinks có nghĩa là gì?

Một số SEO sẵn sàng đánh cược với danh tiếng của họ. Đó là lý do tại sao họ mua các backlink từ những người đã tạo PBN của riêng họ.

Điều gì làm cho pbns trở thành bất động sản kỹ thuật số hàng đầu? Chúng thường được xây dựng từ các miền đã tồn tại trong một số năm và trong một số trường hợp, đã tạo ra sự hiện diện trực tuyến có uy tín.

Không có gì lạ khi tìm thấy các miền trong PBN có Trust flow (TF) ở phía bắc là 20 và Citation flow (CF) ở phía bắc là 25. Đó là những con số ổn và có thể giúp bất kỳ website nào xếp hạng tốt.

Vấn đề là chúng chỉ tồn tại để giúp các website xếp hạng tốt.

Google không thích điều đó bởi vì công ty muốn index thông tin thực sự hữu ích cho người dùng của mình thay vì index các trang có tác dụng ít hơn so với lưu trữ backlink.

Đồ họa nhanh về mua backlink

Mua Backlinks cho SEO

Nội dung lén lút xung quanh việc mua các backlink 

Quản trị viên web sở hữu PBN tham gia vào hoạt động bí mật. Họ phải che giấu mạng lưới của mình khỏi những con mắt tò mò.

Do đó, chúng ngăn chặn bot từ các công ty như Ahrefs và Majestic thu thập dữ liệu website của họ. Bằng cách đó, đối thủ cạnh tranh của khách hàng của họ không thể nhìn thấy những gì họ đang làm.

Tất cả đều khá thông minh, nhưng khách hàng của những chủ sở hữu PBN đó lại đặt rất nhiều niềm tin vào khả năng che dấu vết của họ. Nếu vì bất cứ lý do gì, những bản nhạc đó không được bao phủ tốt, thì những PBN đó có thể bị phát hiện và tất cả các backlink của chúng sẽ vô giá trị.

Cũng nên nhớ rằng cách mà chủ sở hữu PBN chặn bot thu thập dữ liệu website của họ là cập nhật file robots.txt. Nhưng không có luật thành văn nào nói rằng bất kỳ công ty nào cũng phải tuân theo những gì có trong file robots.txt!

Tệ hơn nữa, bot có thể xem nội dung trong file robots.txt. Nếu có vẻ như website đang chặn rất nhiều bot thu thập dữ liệu, thì đó có thể là dấu hiệu cho Google biết rằng website đó mờ ám.

Nếu Google xác định rằng website là thiên đường spam backlink, thì các backlink trên website sẽ trở nên vô giá trị.

Nó tốn tiền

Những người sở hữu PBN không điều hành một tổ chức từ thiện. Bạn sẽ phải trả tiền cho các backlink của mình.

Bạn sẽ trả bao nhiêu? Điều đó phụ thuộc vào uy tín của chủ sở hữu PBN và việc bạn đã có mã giảm giá hay chưa.

Nói chung, dự kiến ​​chi vài trăm đô la cho khoảng 1 đến 5 backlink. Mỗi backlink sẽ đến từ một miền khác nhau trên PBN.

Để đổi lấy tiền, bạn thường hoàn toàn không nhận được bằng chứng cho thấy các backlink bạn đã mua đang hoạt động ở bất kỳ đâu.

Tại sao? Hãy nhớ rằng chủ sở hữu PBN ẩn các website của họ. Vì vậy, thay vì nhận được danh sách các trang có backlink, bạn sẽ chỉ nhận được danh sách các tên miền bao gồm các backlink của bạn với thông tin TF / CF cho từng tên miền.

Vì vậy, một lần nữa, bạn đang hoạt động dựa trên sự tin tưởng.

Họ spin nội dung của bạn giống như đầu

Một lý do khác để tránh PBN và mua các backlink: thường là trường hợp chúng được điều hành bởi một người có rất ít thời gian rảnh. Do đó, quản trị viên web PBN “tạo” nội dung cho bạn bằng cách chỉ spin nội dung hiện có trên web.

Nếu bạn không quen với khái niệm “quay”, thì đó là cách mà một số người đam mê blackhat lấy nội dung đã trực tuyến và sử dụng phần mềm để diễn giải nội dung đó. Đó là cách họ tránh bị phạt nội dung trùng lặp.

Vấn đề là phần mềm quay không phải ở đâu gần hoàn hảo. Thường có trường hợp nội dung xoay tròn trông giống như nội dung được viết bởi một đứa trẻ ở trường Mẫu giáo.

Nếu Google phát hiện ra ngữ pháp kém trong bài viết backlink trở lại website của bạn, bạn có thể đặt cược rằng nó sẽ làm giảm giá trị backlink. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ không nhận được gì cho số tiền bạn đã bỏ ra.

Nội dung dạng ngắn

Quản trị viên web lưu trữ PBN cũng nổi tiếng về việc sử dụng nội dung dạng ngắn. Một backlink bạn mua thường sẽ kết thúc trong một bài đăng chỉ có khoảng 300-350 từ.

Nói cách khác, chủ sở hữu PBN chỉ làm đủ để giúp bạn có được một ít backlink. Điều đó trông không xác thực và có lẽ nó sẽ không đánh lừa được Google lâu hơn nữa.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ thấy những lợi ích SEO tốt hơn nhiều với nội dung dạng dài , điều này hiếm khi được cung cấp khi bạn mua các backlink.

Mua các backlink có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn

Như chúng ta đã thấy, bạn có thể tốn rất nhiều tiền khi mua các backlink. Tuy nhiên, ngoài chi phí đó, bạn có thể phải trả giá đắt khi Google phát hiện ra những gì bạn đã làm.

Các website đã bị phạt vì mua backlink (hàng tấn website).

Một người bạn của tôi kể một câu chuyện kinh dị về những gì đã xảy ra sau khi anh ta mua các backlink.

Lúc đầu, anh ấy viết, mọi thứ trông rất tuyệt. Traffic website của anh ấy tăng 200%.

Điều đó kéo dài tất cả hai ngày.

Sau đó, website không chỉ mất thứ hạng mới và được cải thiện mà cả thứ hạng cũ của nó. “ Sau vài giờ nghiên cứu, tôi nhận thấy website của mình đã bị Google phạt vì mua backlink,” anh viết.

Kết luận của anh ấy nên đóng vai trò như một lời cảnh báo cho tất cả các quản trị viên web: “Để tìm kiếm thành công, tôi đã chọn một con đường sai lầm và cuối cùng khiến tôi thất bại. Mặc dù có nhiều lối tắt khác nhau để xếp hạng website của bạn ở vị trí hàng đầu của Google nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên đi theo con đường chính xác bởi vì bạn không thể trở thành một blogger thành công mà không làm bất kỳ công việc khó khăn nào ”.

Để sửa chữa mọi thứ, anh ta phải từ chối các backlink spam.

A Kinder, Gentler Google

Ohja đã viết bài đăng đó vào năm 2015, khi Google xử lý các hình phạt khác với bây giờ.

Hồi đó, Google đã phạt các website sử dụng backlink spam. Các quản trị viên web bị phạt phải từ chối các backlink xấu để sao lưu và chạy lại trong điều kiện “bình thường”.

Đó không phải là cách nữa (dù sao thì trong nhiều trường hợp). Bây giờ, thay vì phạt một website, Google chỉ phá giá chính backlink đó. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ lãng phí tiền nếu Google bắt được PBN mà bạn nghĩ là nguồn tuyệt vời cho một hồ sơ backlink.

Nhưng không có khả năng website của bạn sẽ được xem xét thủ công.

Tuy nhiên, tại sao lại tiêu tiền vào một thứ mà cuối cùng chẳng có giá trị gì? Nếu Google phá giá các backlink đó, bạn sẽ lãng phí khoản đầu tư của mình.

Đây là vấn đề về việc mua backlinks ngày nay. Tất cả điều này có thể thay đổi trong một giây. Trên thực tế, tôi tin rằng Google cuối cùng sẽ ngừng phá giá các backlink và thay vào đó bắt đầu áp đặt lại các hình phạt giống như Penguin hoặc các thao tác thủ công trên các website. Vì vậy, bạn cần để ý điều này.

Google biết khi bạn mua backlinks cho SEO

Làm thế nào để Google biết liệu bạn có trả tiền cho các backlink thay vì kiếm chúng một cách tự nhiên hay không? Có một số cách.

Chúng tôi đã đề cập đến một số cách mà Google có thể xác định xem bạn có đang mua backlink hay không. Đầu tiên, nó có thể xem liệu website có đang cố gắng che dấu vết của nó bằng kỹ thuật số hay không. Thứ hai, nó có thể chọn nội dung xoay.

Tuy nhiên, có nhiều cách khác mà Google biết.

Ví dụ: một số backlink của bạn có thể không liên quan. Nếu bạn trả tiền cho một backlink trên một website liên quan đến vật nuôi và nó trỏ đến website của bạn, tất cả về sửa chữa ô tô, thuật toán của Google sẽ nhận thấy điều đó. Backlink sẽ không xuất hiện “đúng”.

Ngoài ra, nếu bạn tham rẻ và trả tiền cho các backlink từ các website chất lượng thấp, Google sẽ nhanh chóng xác định rằng chúng có thể là spam.

Hơn nữa, bạn có thể chắc chắn rằng những người ở Google đang theo dõi các website mũ đen để tìm hiểu về những người bán backlink. Nếu bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp đang bán các backlink, thì Google cũng vậy.

Cuối cùng, Google thấy cách mọi thứ backlink với nhau trên web. Nếu có một số backlink bất thường đang diễn ra, thường xảy ra với các website bán backlink, Google biết.

Và bạn có thể chắc chắn rằng Google đang đứng đầu trong tình huống đó.

Làm thế nào để có được các backlink đúng cách (AKA không mua các backlink)

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến một số vấn đề “bạn nên không”, đã đến lúc đưa ra một số gợi ý về cách bạn có thể xây dựng một hồ sơ backlink lành mạnh theo đúng cách.

Đầu tiên, hãy đăng guest post. Mẹo ở đây là tìm một người điều hành một blog không cạnh tranh và hỏi người đó xem bạn có thể đăng bài trên website của họ hay không.

Khi bạn đăng một bài đăng trên website của người khác, tất nhiên, bạn sẽ backlink trở lại website của chính mình. Điều đó hoàn toàn hợp pháp.

Chỉ cần nhớ đảm bảo rằng backlink của bạn là tự nhiên. Nếu không, Google sẽ ngửi thấy mùi chuột.

Nói cách khác, nếu bạn đang viết một bài đăng về cưỡi ngựa, hãy đảm bảo rằng bạn backlink trở lại một phần của website có liên quan đến cưỡi ngựa. Điều đó sẽ có ý nghĩa đối với thuật toán của Google. Đừng ép buộc nó, chỉ làm điều đó nếu nó có ý nghĩa. 

Ngoài ra, hãy thực hành nghiệp tốt với việc đăng guest post. Nói cách khác, nếu ai đó đủ tốt bụng để cho bạn đăng trên blog của họ, hãy trả ơn và cho phép người đó đăng trên blog của bạn.

Hãy nhớ rằng đăng guest post là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người.

Chủ sở hữu blog nhận được một số nội dung cần thiết và người guest post nhận được một backlink đến website của họ. Đó là lý do tại sao đăng guest post là một trong những cách tốt nhất để tạo backlink.

Hãy xem hướng dẫn 10 chương của chúng tôi để tạo backlink ngược cho SEO. Nhấp vào hình ảnh bên dưới hoặc backlink này.

Nhấp vào hình ảnh để bắt đầu hướng dẫn đầy đủ về xây dựng backlink (đúng cách)

Có một số cách để quảng bá thương hiệu của bạn mà không cần quảng cáo trả phí. Dưới đây là một vài trong số họ:

  • Nhận trên Haro (Help Một Reporter Out) và cung cấp cho mình như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn
  • Thông báo sản phẩm / dịch vụ trên các nền tảng Social media có liên quan
  • Tiếp cận những người có ảnh hưởng trong không gian và mạng lưới của bạn với họ
  • Giúp đỡ những người khác bằng cách quảng cáo thương hiệu (không cạnh tranh) của họ và bạn sẽ thấy rằng những gì xung quanh sẽ đến

Ngoài ra, kiếm được các backlink bằng cách tạo ra một số nội dung hấp dẫn với tiêu đề clickbait. Những loại bài đăng đó sẽ giúp bạn kiếm được các backlink không chỉ trên các website khác mà còn được chia sẻ trên các kênh Social media khác nhau. Bạn sẽ có những người đổ xô đến website của bạn và bạn sẽ tạo ra tiếng vang về thương hiệu của mình.

Cùng với đó, hãy sử dụng các công cụ Digital marketing để xác định loại nội dung nào giúp bạn kiếm được nhiều backlink nhất. Sau đó, tạo thêm nội dung đó để bạn có khả năng nhận được nhiều backlink hơn.

Một lựa chọn khác: chọn một công cụ như semrush hoặc spyfu để đánh giá các backlink của các website của đối thủ cạnh tranh của bạn. Được trang bị thông tin đó, hãy liên hệ với một số quản trị viên web đang lưu trữ các backlink đến các website cạnh tranh và yêu cầu cơ hội để đăng bài.

Cuối cùng, hãy nắm bắt một số “quả treo thấp” khi nói đến các backlink. Có rất nhiều cơ hội ngoài kia mà bạn sẽ không tốn một xu nào.

Ví dụ: nếu bạn đã có tài khoản Tumblr, hãy đăng một số nội dung có giá trị lên đó và backlink trở lại website của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ giữ nội dung phù hợp .

Ngoài ra, hãy tìm các website chào đón các backlink có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Ví dụ: N4G là một website tuyệt vời dành cho trò chơi không chỉ chấp nhận mà còn khuyến khích các backlink. Nếu bạn có một website hoặc bài đăng liên quan đến trò chơi, hãy đăng backlink của bạn lên N4G.

Kết thúc nó Mua Backlinks cho SEO

Thật nguy hiểm khi mua các backlink.

Ngoài ra còn có nhiều cách khác để mua backlinks mà tôi đã liệt kê trong bài viết này. Tôi chỉ muốn tập trung vào các phương pháp phổ biến nhất.

Những gì tôi muốn nói với bạn, là thay vì thực hiện một cách dễ dàng, hãy làm việc để xây dựng một hồ sơ backlink lành mạnh bằng cách tuân theo Nguyên tắc quản trị website của Google. Đó thực sự là cách làm đúng và sẽ kéo dài tuổi thọ hơn. Cuối cùng, dù sao đi nữa , Google cũng đang rời bỏ việc sử dụng các backlink như một yếu tố xếp hạng . Vì vậy, hãy tập trung vào nội dung và trải nghiệm người dùng của bạn.

Nếu bạn vẫn muốn mua backlink chất lượng, Hmgsearch là một dịch vụ uy tín để cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, hãy làm theo hướng dẫn của chuyên gia SEO bên họ để không bị google phạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top